Khu liên hợp các sông băng và những đỉnh núi cao ở biên giới Mỹ-Canada

15:38 | 27/12/2017

Kluane, Wrangell-St. Elias, Vịnh Glacier và Tatshenshini-Alsek là một khu liên hợp ấn tượng của các sông băng và những đỉnh núi cao trên cả hai bên biên giới giữa Mỹ (Alaska) và Canada (Yukon Territory và British Coiumbia). Quần thể công viên quốc gia và các khu vực được bảo vệ này có phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời được bao phủ bởi băng tuyết hùng vĩ, đây cũng là nơi cư trú của loài cừu Dall, tuần lộc và gâu xám. Tổng diện tích của di sản khoảng hơn 32 triệu mẫu Anh tương đương khoảng 500.000 dặm vuông.

Khu vực này có các đặc tính chung về bề rộng của hoạt động kiến tạo núi lửa, băng và sông ngòi. Nó là một khu vực của vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt.

Khu bảo tồn Kluane

Khu bảo tồn Kluane

Khu bảo tồn Kluane nằm ở phía Tây Nam Yukon. Nó được thành lập trong năm 1976 và có diện tích 22.016km2. Khu bảo tồn này có ngọn núi cao nhất ở Canada, núi Logan với 5.959m. Núi và sông băng bao phủ 82% của khu bảo tồn. Nơi đây có hơn 100 loài chim, trong đó bao gồm gà gô trắng tuyết (lagopus muta), đại bàng vàng (aquila chrysaetos) và đại bàng đầu trắng (haliaeetus leucocephalus)...

Khu dự trữ sinh quyển Wrangell-Saint Elias

Khu dự trữ sinh quyển Wrangell-Saint Elias

Khu dự trữ sinh quyển Wrangell-Saint Elias nằm ở phía Nam Alaska, được thành lập vào năm 1980 với diện tích 53.321km2. Khu vực này có đỉnh núi cao nhất tại Hoa Kỳ - núi St. Elias, 5.489m.

Vườn Quốc gia vịnh Glacier

Vườn quốc gia Vịnh Glacier

Vườn quốc gia vịnh Glacier ở phía Nam Alaska, có diện tích 13.287km2. Nơi đây có nhiều núi non hiểm trở, sông băng và các bãi biển hoang sơ.

Tatshenshini-Alsek

Công viên Tatshenshini-Alsek

Tatshenshini-Alsek là một công viên rộng 9.580km2, thuộc tỉnh British Columbia, Canada. Nó được thành lập vào năm 1993. Những thung lũng xanh tốt ở đây là môi trường sông lý tưởng cho quần thể động vật hoang dã.

 


Cũ hơn Mới hơn