Vườn Quốc gia Gros Morne lớn thứ hai Canada

15:38 | 27/12/2017

Vườn Quốc gia Gros Morne nằm ở tỉnh Newfoundland. Vườn có diện tích 1.805km2, được coi là vườn quốc gia rộng thứ hai ở Canada (đứng thứ nhất là Vườn quốc gia Torngat Mountains có diện tích là 9,600km2).

Gros Morne nằm trong quần thể của dãy núi dài (the Long Range Mountains), cách xa dãy núi Appalachian, kéo dài chiều dài của đảo ở bờ biển phía Tây. Loài động vật đáng chú ý nhất trong công viên là nai sừng tấm Bắc Mỹ (Alces alces) là một trong số những loài lớn nhất trong họ nhà hươu nai. Chúng cũng là một trong những loài động vật có vú lớn nhất hiện đang sinh sống tại Bắc Mỹ. Chúng sống chủ yếu trong rừng và bìa rừng, ăn cỏ, cây bụi, lá và vỏ cây.

Ngoài ra, còn có các loài khác như: tuần lộc, gấu đen, cáo lông đỏ, sóc đỏ và hải ly. Nhiều loài chim có thể được tìm thấy trong công viên, từ các loài chim nước cùng với các loài chim của các đầm lầy và rừng rậm.

Năm 1987, công viên đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới cho cả các giá trị về địa mạo, địa chất và cảnh quan đặc biệt của nó.

 


Cũ hơn Mới hơn