Vườn quốc gia Miguasha, tỉnh Quebec, Canada

15:38 | 27/12/2017

Vườn quốc gia Miguasha nằm tại bán đảo Gaspe, thuộc tỉnh Quebec. Đây là một khu được bảo tồn gần với Carleton thuộc bán đảo Gaspe của Quebec, được thành lập vào năm 1985 bởi chính quyền Quebec.

Tại vườn quốc gia này, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra hơn 9.000 mẫu vật của các loài cá hóa thạch và thực vật. Trong đó, có một số loài cá, động vật, và các hóa thạch bào tử được tìm thấy tại Miguasha là loài quý hiếm và cổ xưa. Điển hình như Spermasposita được cho là một trong những thực vật có hoa lâu đời nhất trên trái đất.

Năm trong số sáu nhóm cá hóa thạch từ kỷ Devon (có niên đại từ 370.000.000 năm trước đây) có thể được tìm thấy ở đây. Một số lượng lớn mẫu vật hóa thạch được bảo tồn tốt nhất của thùy vây cá, tổ tiên của các loài động vật có xương sống bốn chân đầu tiên trên mặt đất, cũng đã được tìm thấy trong khu vực vườn quốc gia. Đến nay, có hơn 5.000 hóa thạch ở Vườn quốc gia Miguasha này đã được xác định và phân loại.

Miguasha đã được công nhận là Di sản thế giới vào năm 1999 nhờ vào sự giàu có về mẫu hóa thạch được coi là chứng tích của sự hình thành sự sống trên trái đất.

Một số thắng cảnh của Vườn Quốc gia Miguasha:

Vườn Quốc gia Miguasha có một số thắng cảnh nổi tiếng như: Miguasha Fossil, Vịnh Escuminac Fossil Site, the Upper Devonian Escuminac For- mation và vách đá Hugh-Miller...

 


Cũ hơn Mới hơn