Bảo tàng Do Thái, Josefov, cộng hòa Séc

09:49 | 07/03/2018

Được bao quanh bởi Old Town, Khu Do Thái được hình thành từ thế kỷ 10 để che chở cho những người tị nạn trong cuộc tàn sát người Do Thái. Sau nhiều thế kỷ bị lạm dụng, phần lớn khu người Do Thái đã bị phá hủy trong công cuộc quy hoạch Prague vào đầu thế kỷ 20.
Hiện nay, các hiện vật và thắng cảnh của hầu hết những tòa nhà quan trọng nhất trong khu này đã tạo nên Bảo tàng Do Thái. Trong đó có sáu giáo đường Do Thái, Tòa thị chính Do Thái, Nghĩa trang Do Thái cổ và Nhà nghi lễ, nhà tang lễ trước đây.
Sáu giáo đường Do Thái ấn tượng đứng sừng sững tại trung tâm của khu Do Thái cũ, nơi Franz Kafka từng sinh sống. Một trong số đó, Giáo đường Do Thái Old New, là giáo đường lâu đời nhất còn hoạt động tại Châu Âu. Giáo đường Do Thái Tây Ban Nha là một phòng hòa nhạc nổi tiếng.
Đối với nhiều du khách, chuyến viếng thăm Khu Do Thái là một trải nghiệm vô cùng xúc động. Các tòa nhà ở đây đã được giữ gìn trong thời gian Đức quốc xã chiếm đóng bởi Adolf Hitler dự định duy trì nơi đây như một “bảo tàng cho một chủng tộc đã tuyệt chủng”.
Để hiểu sâu hơn về người Do thái, du khách có thể đặt dịch vụ hướng dẫn viên thông qua nhiều công ty điều hành du lịch trong khu vực. Hướng dẫn viên tại Khu Do Thái có vốn kiến thức kinh nghiệm khác nhau và sẽ kể cho du khách nghe những câu chuyện độc đáo riêng về người Do Thái ở Prague.
Du khách có thể đi bộ đến Khu Do Thái từ Old Town hoặc đi xe điện và metro từ các khu vực khác. Các triển lãm của bảo tàng đóng cửa vào thứ Bảy và các ngày lễ Do Thái. Bảo tàng đóng cửa sớm hơn vào mùa đông.


Cũ hơn Mới hơn