Cây cầu lịch sử Charles (Karluv Most) nối liền hai miền đông, tây Prague

09:02 | 07/03/2018

Cây cầu lịch sử Charles nằm bắc ngang Sông Vltava và kết nối Lesser Town ở bờ tây với Old Town ở bờ đông. Cây cầu được xây dựng theo lệnh của vua Charles IV vào năm 1357 và hoàn thành vào đầu thế kỷ 15.
Cây cầu dài khoảng 600m, rộng gần 10m và được đỡ bởi 16 nhịp cuốn bằng đá neo trên Sông Vltava. Hai bên thành cầu được trang trí bằng 30 bức tượng đầy tinh sảo. Hầu hết các bức tượng này đều có nguồn gốc từ thế kỷ 15 và 16. Tuy nhiên, hiện nay chúng đã được thay bằng các bản sao, để lưu giữ cho các thế hệ sau. Rất nhiều du khách tin rằng việc chạm tay vào các bức tượng này mang lại may mắn. Nếu đi từ phía đông sang phía tây, du khách sẽ nhìn thấy toàn cảnh Lâu đài Prague khi băng qua sông.
Cầu Charles lịch sử là con đường giao thông chính duy nhất giữa miền đông và miền tây Prague trong nhiều thế kỷ. Từ khi được xây dựng nó đã trở thành một tuyến đường đông vui, nhộn nhịp. Đầu thế kỉ 20, các phương tiện được phép qua lại trên cầu nhưng sau đó đã bị cấm lưu thông. Hiện nay, cầu Charles là một cây cầu đi bộ nổi tiếng cho phép du khách ngắm cảnh Sông Vltava và trung tâm thành phố cổ kính.
Vì cây cầu là đường liên kết tiện lợi giữa nhiều điểm du lịch của Prague nên du khách chắc chắn sẽ phải đi qua cây cầu nhiều lần và đó hẳn sẽ không bao giờ là một chuyến hành trình tẻ nhạt.
Vào ban ngày, cây cầu rất nhộn nhịp người qua lại. Những nghệ nhân biểu diễn, người bán hàng rong và các nghệ sĩ tạo nên một bầu không khí sôi động, pha trộn văn hóa hiện đại với lịch sử phong phú của khu vực. Nếu du khách thích tĩnh lặng, có thể đến thăm cây cầu vào lúc bình minh. Chắc chắn hình ảnh cây cầu cổ đầy uy nghiêm, trầm mặc trong ánh bình minh sẽ khó phai trong lòng du khách. Cây cầu là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất của Prague và là điểm đi dạo nổi tiếng dành cho các cặp tình nhân.
Từ New Town, du khách tốt nhất nên đi xe điện để đến Cầu Charles còn nếu đi từ Old Town hoặc Lesser Town thì du khách đi bộ là sự lựa chọn thông minh nhất. Du khách có thể đi qua cầu miễn phí và cầu thông đường suốt cả năm.


Cũ hơn Mới hơn