Nhà hát phong cách tân phục hưng Rudolfinum nổi tiếng ở Prague, Cộng hòa Séc

17:06 | 06/03/2018

Nhà hát Rudolfinum thiết kế theo phong cách tân Phục hưng, được khánh thành vào năm 1885. Đây là một trong những phòng hoà nhạc có chất lượng tuyệt hảo nhất ở Prague, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người yêu nghệ thuật, kiến trúc và âm nhạc cổ điển.
Tòa nhà này có bề dày lịch sử khá thú vị. Ban đầu, công trình này được xây dựng làm một phòng hòa nhạc và trung tâm văn hóa, thế nhưng trong thời gian đầu thế kỷ 19 đây lại là văn phòng làm việc của Quốc hội Tiệp Khắc. Trong Thế Chiến II, địa danh này hoạt động với vai trò một tòa nhà hành chính của phát xít Đức chiếm đóng. Vào năm 1946, đây là nơi biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Séc. Đến bây giờ, địa điểm này hoàn toàn trở thành một trung tâm nghệ thuật quan trọng làm nức lòng mọi du khách đến tham quan.
Rudolfinum toát lên phong cách thiết kế tân Phục hưng nguy nga, được tạo nên nhờ bàn tay tài năng của hai kiến trúc sư nổi tiếng người Séc Josef Schulz và Josef Zítek. Cách sử dụng các cây cột Ionic và lan can để trang trí phần mặt tiền là vô cùng tinh tế. Ngước lên trên du khách sẽ trông thấy bức tượng tạc các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới. Bên trong là hàng loạt phòng lễ nghi và phòng triển lãm được trang hoàng bằng đồ nội thất thời trước. Lối bài trí sang trọng và triển lãm mỹ thuật đương đại bên trong khiến không ít du khách sau khi tận mắt ngắm nhìn đều phải thốt lên kinh ngạc.
Du khách nhớ đừng bỏ lỡ buổi hòa nhạc trong Phòng Dvořák và Phòng Suk. Không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức các tác phẩm của Dvořák, Mozart, Giuseppe Verdi và Richard Wagner cùng các nhà soạn nhạc khác do Dàn nhạc giao hưởng Séc trình diễn. Sau khi ra khỏi nhà hát, đảm bảo dư âm của buổi hòa nhạc sẽ còn đọng lại mãi trong tâm trí du khách gần xa.
Phòng triển lãm Rudolfinum là nơi du khách cũng hay lui tới. Những tác phẩm nghệ thuật đương đại đa dạng từ các bức họa, ảnh chụp, điêu khắc,… là chất xúc tác vô cùng hữu hiệu trong việc kích thích tư duy. Các triển lãm ở đây đa dạng từ các bức họa, ảnh chụp và khu trưng bày tác phẩm điêu khắc.
Tọa lạc bên rìa phía tây bắc ở Thị trấn Cổ tại Prague, Rudolfinum chỉ cách các điểm tham quan chính trong thành phố một quãng ngắn đi bộ hay đi bằng xe điện. Từ Rudolfinum tới Cầu Charles Quảng trường Thị trấn Cổ chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ.
Các buổi hòa nhạc được tổ chức xuyên suốt cả năm, còn Phòng triển lãm Rudolfinum mở cửa từ thứ ba đến chủ nhật. Du khách có thể tìm lịch trình sự kiện, giá vé và phí tham quan bảo tàng trên trang web chính thức của Rudolfinum.


Cũ hơn Mới hơn