Nhà thờ lớn Thánh Vitus - Nhà thờ lớn và quan trọng nhất đất nước Cộng hòa Séc

09:31 | 07/03/2018

Nhà thờ lớnThánh Vitus thuộc sở hữu của chính phủ Séc như là một phần của khu phức hợp lâu đài Prague Castle. Là một trong những địa điểm tôn giáo quan trọng nhất của Trung Âu, Nhà thờ Thánh Vitus ban đầu có niên đại từ năm 925, đến nay đã qua nhiều lần tu sửa. Nhà thờ theo kiến trúc Gô tích mới mà du khách nhìn thấy ngày nay được hoàn thành vào năm 1929, sau nhiều thế kỷ bị trì hoãn vì chiến tranh và hỏa hoạn.
Nhà thờ khổng lồ được thiết kế theo phong cách Gothic này có thể được nhìn từ nhiều nơi ở Prague. Một số ngọn tháp của nhà thờ có độ cao lên đến 96,5m. Nhà thờ lớn thánh Vitus là một địa danh không thể bỏ qua đối với bất kì chuyến đi nào đến PragueNhà thờ này là một ví dụ nổi bật về kiến trúc Gothic và là nhà thờ lớn nhất và quan trọng nhất trong nước. Nằm trong Lâu đài Praha và chứa các ngôi mộ của nhiều vị vua Bohemian và Hoàng đế La Mã , nhà thờ chính tòa thuộc sở hữu của chính phủ Séc như là một phần của khu phức hợp lâu đài Prague Castle.
Bước vào trong nhà thờ để chiêm ngưỡng những bức tranh tôn giáo và xem nơi cất giữ vương miện ngọc của cộng hòa Séc. Ngay lối cổng vào phía nam là bức bích họa Phán quyết cuối cùng đầy ấn tượng. Tác phẩm này được làm từ hơn một triệu mảnh đá và thủy tinh. Tiếp tục hành trình qua các cổng vòm bằng đá nằm dưới bức bích họa để bước vào nhà thờ lớn, nơi an nghỉ của nhiều nhân vật quan trọng
Du khách hãy leo 287 bậc thang để lên đỉnh tháp chính của nhà thờ và tận hưởng một trong những cảnh quan đẹp nhất của thành phố.
Từ tháng 11 đến tháng 3, nhà thờ mở cửa từ 9h sáng đến 16h chiều, riêng chủ nhật mở cửa buổi chiều. Các tháng còn lại trong năm, buổi chiều nhà thờ mở cửa lâu hơn 1h nữa. Để đến Nhà thờ lớn Thánh Vitus, du khách có thể đi xe điện hoặc metro rất thuận tiện.


Cũ hơn Mới hơn