Prague (Prazsky Hrad), lâu đài cổ lớn nhất thế giới

11:48 | 06/03/2018

Lâu đài Prague nằm trên Phố Hradčany của Praha, là nơi ở của các vị vua Bohemia, hoàng đế La Mã và từ năm 1918 là Dinh Tổng thống của nước Cộng hòa Tiệp Khắc nay là Cộng hòa Séc. Đây là một trong những lâu đài lớn nhất thế giới và cũng là một Di sản thế giới với chiều dài 570m và rộng 130m. Lâu đài tọa lạc trên khu đất có diện tích hơn 7 hecta. Tổ hợp lâu đài gồm nhiều tòa nhà và khu vườn, trong đó có bốn nhà thờ, bốn cung điện và các khu vườn rộng lớn.
Có thể coi lâu đài Prague là biểu tượng của thành phố Praha. Lâu đài có lịch sử và kiến trúc bên trong các bức tường thành trải dài hơn 1.100 năm. Ngày nay, lâu đài vẫn hoạt động với tư cách là trụ sở của chính phủ Séc.
Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử của lâu đài tại triển lãm Câu chuyện về lâu đài Prague (Story of the Prague Castle) trước khi tiếp tục đi qua khuôn viên. Lâu đài đã trải qua giai đoạn chuyển đổi liên tục kể từ khi được xây dựng vào thế kỷ thứ chín. Do đó, du khách có thể nhìn thấy dấu hiệu của hầu hết mọi giai đoạn kiến trúc trong 1.100 năm qua, bao gồm nhiều đặc điểm của kiến trúc Gothic, phục hưng và chủ nghĩa hiện đại.
Tổ hợp lâu đài gồm cả Nhà thờ chính tòa thánh St. Vitus được xây dựng theo kiến trúc Gothic mới. Đây là nơi cất giữ báu vật của nhà vua Bohemia và cũng là nơi an nghỉ của các nhân vật tôn giáo nổi tiếng, các vị vua, quý tộc.
Tại khu sân trước của lâu đài, vào các buổi trưa hằng ngày, binh lính sẽ thực hiện nghi thức đổi gác. Những người lính gác cổng lâu đài cũng đổi gác hàng giờ trong thời gian ban ngày.
Mặc dù du khách không mất vé vào cửa và có thể đến thăm từ sáng sớm đến đêm muộn nhưng nhiều điểm du lịch trong lâu đài mở cửa theo thời gian khác nhau và có tính phí. Để đảm bảo lịch trình, du khách nên kiểm tra lịch trên website chính thức của lâu đài.


Cũ hơn Mới hơn