Quảng trường mang đậm nét châu Âu đương đại Wenceslas, cộng hòa Séc

10:07 | 07/03/2018

Quảng trường Wenceslas nằm tại trung tâm New Town của Prague. Đây là một đại lộ dài 750m. Với nhiều tòa nhà từ thế kỷ 20, du khách sẽ cảm nhận được nét Châu Âu đương đại rõ nét hơn tại Quảng trường Wenceslas so với Quảng trường Old Town.
Đại lộ sầm uất nhất của Prague là nơi lý tưởng cho cả hoạt động mua sắm và giải trí về đêm và cũng là nơi diễn ra các cuộc khởi nghĩa và lễ kỷ niệm của địa phương.
Du khách hãy chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc nghệ thuật mới trên các con phố khi dạo qua những cửa hàng bán lẻ tuyệt vời nhất ở Prague
Đắm mình trong lịch sử của nước Séc tại Bảo tàng Quốc gia nhìn xuống quảng trường. Phía trước bảo tàng là bức tượng người anh hùng St. Wenceslas, “Vị Minh quân” trong một bài hát Giáng sinh phổ biến.
Không gì thú vị và vui vẻ hơn bằng cách nâng cốc và cùng nhảy múa với người dân địa phương vào buổi tối khi các quán bar, câu lạc bộ và nhà hàng dọc con phố trở nên nhộn nhịp. Du khách cũng đừng ngạc nhiên khi giá tại các nhà hàng trên quảng trường có thể cao hơn các nhà hàng tương tự ở gần đó.
Quảng trường là nơi tập trung của những cuộc biểu tình và lễ kỷ niệm quốc gia với đại lộ rộng lớn có sức chứa lên đến 400.000 người. Chính tại nơi đây các cuộc khởi nghĩa chống cộng sản đã diễn ra cho đến khi chế độ cai trị bị lật đổ vào năm 1989. Trên con đường rải sỏi có một cây thánh giá bằng gỗ. Đây là tượng đài tưởng niệm Jan Palach, người đã tự thiêu sống để phản đối sự chiếm đóng của Xô Viết.
Quảng trường Wenceslas nằm tại New Town với hệ thống metro và xe điện phục vụ tiện lợi. Với vị trí trung tâm và sự gần gũi với nhiều điểm du lịch chính của Prague, quảng trường là nơi tuyệt vời để bắt đầu ngay khi đến thăm thành phố.


Mới hơn