Tháp Cầu hơn 700 tuổi ở Thị trấn Cổ Prague, Cộng hòa Séc

15:54 | 06/03/2018

Tòa tháp duyên dáng này nằm ngay phía đông dẫn tới Cầu Charles lịch sử bắc ngang qua Sông Vltava đánh dấu lối vào Thị trấn Cổ ở Prague. Đứng trên Tháp, quang cảnh các nóc nhà trong thành phố đẹp như tranh vẽ sẽ khiến du khách ngỡ ngàng. Du khách có thể nhìn thấy các điểm tham quan chính trong thành phố từ mọi hướng. Ở đằng tây Malá Strana là Lâu đài Prague và Nhà thờ St. Vitus. Nhìn về phía đông theo hướng Thị trấn Cổ du khách sẽ trông thấy Quảng trường Thị trấn Cổ sôi động.
Tháp Cầu là di tích kiến trúc Gothic nổi bật báo hiệu lối vào khu dân cư Thị trấn Cổ ở Prague. Đây cũng là cửa ngõ phía đông dẫn tới Cầu Charles lịch sử bắc ngang qua Sông Vltava. Ghé thăm Tháp Cầu Thị trấn Cổ, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng lối thiết kế và các tác phẩm nghệ thuật trên đó cũng như tận hưởng tầm nhìn thoáng đãng từ phòng triển lãm được đặt bên trong.
Kiến trúc sư nổi tiếng mang hai dòng máu Đức-Séc Petr Parléř đã thiết kế nên tòa tháp vào cuối những năm 1300 theo lệnh Vua Charles IV. Công trình cao vút này sở hữu nhiều tác phẩm điêu khắc tạc Thánh Vitus, Vua Charles IV và Wenceslas IV.
Du khách đừng quên leo lên 138 bậc thang đến tầng quan sát. Khi leo lên các bậc cầu thang, du khách sẽ được thưởng lãm các bức họa quốc huy và tượng Gothic. Hướng mắt xuống dưới ngắm dòng người băng qua Cầu Charles từ Thị trấn Cổ tới Malá Strana.
Du khách ngay lập tức cảm nhận rõ nét đặc trưng trong cảnh quan kiến trúc của Prague nằm ở các mái vòm độc đáo, những ngọn tháp và mái nhà lợp ngói đỏ. Sau khi thưởng ngoạn phong cảnh, du khách hãy dành thời gian dạo bộ thảnh thơi trên Cầu Charles. Cầu sở hữu bộ sưu tập gồm 30 tác phẩm điêu khắc Baroque, nổi bật nhất trong số đó là bức tượng Thánh John Nepomuk theo phong cách Bohemian. Dành thời gian ghé qua các sạp hàng thủ công, xem xét tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương và theo dõi các màn biểu diễn đường phố cũng là một trải nghiệm hết sức thú vị. Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử cây cầu được lưu giữ trang trọng tại Bảo tàng Cầu Charles hoặc ghé thăm Nhà thờ Thánh Francis Assisi thế kỷ 17, cả hai địa điểm cách tòa tháp không xa.
Để đến Tháp Cầu Thị trấn Cổ du khách có rất nhiều lựa chọn, từ đi bộ thảnh thơi , hay bắt tàu điện ngầm hoặc xe điện. Tháp nằm ngay rìa Thị trấn Cổ ở Prague. Staroměstská là ga tàu điện ngầm gần nhất, cách khoảng 5 phút đi bộ.
Du khách có thể ghé qua Tháp Cầu Thị trấn Cổ bất kể ngày nào trong tuần. Khu vực quan sát có thu phí vào cửa.


Cũ hơn Mới hơn