Tháp Thuốc súng (Prasna Brana, Cổng Powder) - Tháp nguyên bản duy nhất còn sót lại ở Cộng hòa Séc

16:23 | 06/03/2018

Nằm bên rìa Thị trấn Cổ (Old Town) là Tháp Thuốc súng, một trong 13 cổng thành đầu tiên của thành phố, có niên đại từ thế kỷ 15. Tên chính thức bằng tiếng Séc của cổng này là Prasna Brana, được dịch sang là Cổng Thuốc súng. Ban đầu, chiếc cổng này gắn liền với cung điện. Khi thành phố mở rộng, chiếc cổng đã nhanh chóng nằm gọn trong lòng thành phố và từ đó vai trò cổng thành dần mất đi. Ngày nay, chiếc cổng là mốc đánh dấu điểm cuối của Thị trấn Cổ và là điểm đến quen thuộc đối với các sử gia và khách tham quan.
Tháp Thuốc súng là một trong những thắng cảnh nổi bật nhất tại trung tâm lịch sử của Prague. Ở độ cao 44m của tòa tháp có đài quan sát, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Thị trấn. Tuy các bậc thang rất dốc và có thể khó leo đối với một số du khách, nhưng phần thưởng là cảnh quan toàn cảnh thành phố cũng rất đáng để thử sức.
Khi ở bên trong cổng,du khách có thể ghé qua khu triển lãm về các Tháp Prague. Triển lãm trưng bày các bức ảnh và lịch sử của tất cả 13 tòa tháp đầu tiên trong thành phố. Đến thăm khu triển lãm, du khách sẽ hiểu vì sao tòa tháp lại được dùng để cất giữ thuốc súng và hành trình dẫn đến việc đổi tên vào thế kỷ 17.
Tòa tháp với kiến trúc Gothic này là địa danh nguyên bản duy nhất còn sót lại ở Cộng hòa Séc nên du khách chắc chắn không thể bỏ qua địa điểm này. Một vài du khách có thể bị bối rối bởi một tòa tháp khác cùng tên nhưng là một phần của Lâu đài Prague ở bờ bên kia của con sông. Tòa tháp đó có lịch sử riêng và không phải là một phần của thành trại cổ.
Tòa tháp mở cửa hàng ngày và du khách phải trả một khoản phí nhỏ để vào bên trong.


Cũ hơn Mới hơn