Tháp Tòa Thị chính Cổ (Old Town Hall Tower), tòa tháp sở hữu chiếu Đồng hồ thiên văn tuyệt đẹp

16:40 | 06/03/2018

Di tích kiến trúc Tháp Tòa Thị chính Cổ có niên đại từ giữa những năm 1300. Tòa tháp được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic nằm ở phía tây nam của Quảng trường Thị trấn Cổ ở Prague với chiều cao 70m. Tận hưởng quang cảnh tuyệt đẹp từ chòi canh là một ấn tượng khó phai trong lòng du khách. Để lên đây du khách có thể lựa chọn trong hai phương thức, leo cầu thang xoắn ốc hoặc đi thang máy. Từ hành lang ngắm cảnh, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước hình ảnh các nóc nhà đầy màu sắc trong thành phố xen kẽ nhau trải rộng trước mắt. Du khách nhớ dõi mắt tìm các thắng cảnh đáng chú ý như Lâu đài Prague trên đỉnh đồi.
Ngoài ra, Tháp Tòa Thị chính Cổ sở hữu chiếc Đồng hồ Thiên văn tuyệt đẹp, biến nơi đây trở thành một trong các điểm tham quan được khách du lịch ưa chuộng nhất ở Prague. Cứ mỗi giờ, những cánh cửa nhỏ của đồng hồ lại mở ra và các nhân vật hoạt hình xuất hiện, những bức tượng điêu khắc bắt đầu chuyển động trên đồng hồ. Thần chết, cầm đồng hồ cát, dường như rất háo hức cho mỗi lần chuyển giờ. Ba bức điêu khắc khác thể hiện lòng tự phụ, lòng tham và niềm vui cùng với 12 nhân vật bằng gỗ thể hiện các Tông đồ.
Ngoại thất tòa tháp thực sự là một kiệt tác kiến trúc, thu hút mọi ánh nhìn với Đồng hồ Thiên văn từ thế kỷ 15. Hãy nhớ đến đúng giờ diễn ra hình ảnh đám rước của Mười hai Tông đồ. Dù du khách đã tìm hiểu trước cơ chế vận hành của Đồng hồ Thiên văn nhưng chắc chắn vẫn ngạc nhiên khi chứng kiến Đồng hồ thiên văn không chỉ cho biết thời gian mà còn chỉ chính xác vị trí của mặt trăng, mặt trời. Trên tấm kim loại trang trí, du khách sẽ thấy các dấu hiệu của mười hai cung hoàng đạo cùng quốc huy nổi và các bức điêu khắc biểu tượng tôn giáo.
Nếu có nhiều thời gian, du khách có thể đăng ký một chuyến tham quan có hướng dẫn quanh Tòa Thị chính Cổ, ghé mắt quan sát bên trong các hội trường làm lễ cũng như phòng họp được trang trí công phu cùng nhà nguyện từ thế kỷ 14. Hội trường La Mã có từ thế kỷ 12 cũng là điểm nên được đến thăm.
Tháp Tòa Thị chính Cổ nằm trong Quảng trường Thị trấn Cổ nên du khách có thể dễ dàng đi bộ tới đây từ các điểm tham quan chính trong thành phố. Staroměstská, ga tàu điện ngầm gần nhất, chỉ cách địa điểm này 5 phút. Các quán cà phê tọa lạc quanh Quảng trường Thị trấn Cổ là địa điểm lý tưởng để thảnh thơi nhìn ngắm tòa tháp và đồng hồ ở cự ly gần.
Tháp Tòa Thị chính Cổ và Tòa Thị chính Cổ mở cửa hàng ngày. Mỗi địa điểm thu một mức phí vào cửa riêng. Du khách có thể ngắm Đồng hồ Thiên văn miễn phí.


Cũ hơn Mới hơn