Trung tâm đô thị lịch sử Cienfuegos, Cuba

15:19 | 31/01/2018
Cienfuegos là một thành phố nằm ở bờ biển phía Nam Cuba, thủ phủ của tỉnh Cienfuegos.

Vùng đất này ban đầu được gọi là Cacicazgo de Jagua khi người Tây Ban Nha đến đây, và trước đó đã có thổ dân sinh sông. Sau đó, người Pháp di cư từ Bordeaux và Louisiana đã đến vào năm 1819 và định cư ở đây. Tên ban đầu của nó là Fernardina de Jagua, vinh danh Ferdinand VII của Tây Ban Nha. Khu định cư này trở thành một đô thị vào năm 1829, và trở thành thành phố năm 1880. Thành phố đã được gọi là Cienfuegos như ngày nay.

Cienfuegos được mệnh danh là “Hạt ngọc trai của phương Nam”. Thành phố còn giữ được nhiều công trình kiến trúc độc đáo như: Toà thị chính Cienfuegos, Trường San Lorenzo, Nhà hát lớn... Cienfuegos còn được biết đến là biểu tượng của quy hoạch kiến trúc đồng bộ, hài hoà giữa cảnh quan thiên nhiên với các công trình xây dựng, mang những ý tưởng hiện đại của thế kỷ 19. Hiện thành phố là trung tâm buôn bán đường, cà phê và xì gà ở Cuba.


Năm 2005, UNESCO đã công nhận Trung tâm đô thị lịch sử Cienfuegos là một Di sản thế giới bởi nơi đây là mẫu hình tốt nhất về quy hoạch đô thị của Kỷ nguyên ánh sáng Tây Ban Nha đầu thế kỷ 19.

Cũ hơn Mới hơn