Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc - Du lịch Đài Loan

22:41 | 22/01/2018
Ngắm những tác phẩm nghệ thuật đương đại và hiện đại đầy táo bạo, tham gia những buổi tranh luận về nghệ thuật và khám phá những nghiên cứu ảnh hưởng sâu sắc đến những nghệ sĩ đương thời.

Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc sở hữu bộ sưu tập những tác phẩm nghệ thuật Đài Loan hiện đại và đương đại đầy sáng tạo. Bảo tàng trưng bày tác phẩm của những nghệ sĩ địa phương, quốc gia và quốc tế nổi tiếng như Ngải Vị Vị (Ai Weiwei) và Andy Warhol.

Tòa nhà hình khối hiện đại được xây dựng từ kính, đá cẩm thạch và bê tông với những hành lang lơ lửng tạo thành chữ “tỉnh” trong tiếng Hán. Kiến trúc này tượng trưng cho triết lý sống động như một suối nguồn văn hóa không ngừng tuôn trào của bảo tàng. Mỗi tầng của bảo tàng đều khác biệt, với kích thước hình học và những gian phòng treo có tầm nhìn từ xuyên suốt từ sàn đến trần qua những cửa sổ lớn.

Hãy bắt đầu hành trình bằng chuyến thăm những nghệ sĩ địa phương và quốc tế của thế kỷ 19. Khám phá những tác phẩm biểu tượng của lich sử nghệ thuật Đài Loan và sự phát triển vào thế kỷ 21 qua những tác phẩm nhiếp ảnh, tranh đương đại, tác phẩm nghệ thuật âm thanh, tượng và những tác phẩm đa truyền thông.

Tại bảo tàng, du khách có thể xem những tác phẩm nghệ thuật truyền thống Đài Loan cạnh những tác phẩm thử nghiệm mới mẻ như phim và nghệ thuật sắp đặt đầy sáng tạo. Hay khám phá những nghệ sĩ tiên phong quốc gia và quốc tế như Bill Viola.

Bảo tàng còn là trung tâm giao lưu cộng đồng. Tại đây, du khách có thể nghe tranh luận về chương trình triển lãm vừa diễn ra hay những buổi thuyết trình về triết học, khoa học hoặc những nghiên cứu nghệ thuật mới nhất. Hay tham gia diễn đàn Art Talk về những nghệ sĩ và trường phái nghệ thuật đang được trưng bày. Hoặc tham gia Study Art Tour để tìm hiểu sâu sắc hơn về những chương trình trưng bày đang diễn ra hoặc học về những kỹ thuật mới mẻ của các nghệ sĩ tại xưởng nghệ thuật.

Cần khoảng tối thiểu hai giờ để có thể thăm thú hết mọi tác phẩm trưng bày tại bảo tàng. Nếu yêu thích nghệ thuật, hãy dành nửa ngày và tham gia chương trình tour theo lịch trình hoặc tour có chuyên gia hướng dẫn. Du khách có thể kết hợp tham quan Bảo tàng Cung điện Quốc gia và Viện Nghệ thuật Đương đại để có cái nhìn toàn diện hơn về văn hóa và lịch sử Đài Loan.

Bảo tàng nằm trong khuôn viên Công viên triển lãm Đài Loan (Taipei Expo Park) và mở cửa từ Thứ Ba đến Chủ Nhật hàng tuần, có giá vé khác nhau cho người lớn, giá ưu đãi và giá khách đoàn. Nếu đi xe buýt, du khách xuống tại trạm Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc, hoặc xuống tại Ga Viên Sơn (Yuan Shan) nếu đi MRT. Bảo tàng có khu đậu xe miễn phí cho khách tham quan.


Cũ hơn Mới hơn