Chợ Đêm Sĩ Lâm Đài Bắc - Du lịch Đài Loan

22:53 | 22/01/2018

Thưởng thức các món ăn Đài Loan đích thực và đắm mình trong khung cảnh và âm thanh của Chợ Đêm Sĩ Lâm tấp nập ở Đài Bắc. Khu chợ được thành lập vào cuối thế kỷ 19, khi những người Nhật di cư xây dựng một ngôi nhà bằng ngói nhỏ để bán thịt, cá, rau quả hàng ngày. Sau Thế Chiến II, khu chợ này nhanh chóng phát triển; hiện nay, đây là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Đài Bắc. 

Chợ được chia làm hai khu vực: ẩm thực và hàng hóa. Các quầy hàng quanh Nhà hát Dương Minh truyền thống và Đền thờ Chi Cheng trên Đường Tá Nam chuyên bán hàng hóa. Tại đây, du khách có thể tìm kiếm quần áo, mũ nón, giày dép, các sản phẩm và phụ kiện cho tóc với mức giá hợp lý. Mua đồ chơi cho trẻ em và đồ điện tử giảm giá hoặc sắm đồ dùng nhà bếp, dụng cụ hay thiết bị giải trí. Tận hưởng dịch vụ mát xa truyền thống hay hát karaoke và chơi trò chơi điện tử tại các phòng game. 

Nơi từng là Chợ Sĩ Lâm cũ giờ đây trở thành khu ẩm thực nổi tiếng, được biết đến với các món ăn Đài Loan độc đáo chỉ có tại khu chợ này. Tự thết đãi bản thân một buổi tối chỉ có ăn uống với hơn 500 quầy hàng ăn. Đừng bỏ lỡ món xương sườn hầm thảo dược Trung Quốc, xúch xích quấn trong gạo nếp, bánh hành, xúc xích cỡ đại Sĩ Lâm, đậu phụ thối, thạch trà hay trứng tráng hàu.

Các khu chợ đô thị sôi động này là nơi để các gia đình ở Đài Bắc đi mua sắm cuối tuần, do đó du khách chắc chắn sẽ được hòa mình cũng người địa phương cũng như người đi tham quan. Thời điểm tấp nập nhất là vào lúc tối muộn khi học sinh và người đi làm mua đồ ăn tối trên đường về nhà. Hãy chuẩn bị tinh thần để mặc cả, mua sắm, ăn uống và ngắm nhìn dòng người. Đi giày thoải mái vì khu chợ rất rộng lớn. Hầu hết những người bán hàng đều nghỉ bán vào lúc nửa đêm, do đó nếu du khách muốn thưởng thức món ăn địa phương, hãy đến sớm để không phải thất vọng.

Chợ Đêm Sĩ Lâm nằm trên Đường Đại Đông, mở cửa từ tối đến nửa đêm, tất cả các ngày, và không thu vé vào chợ. Du khách có thể dễ dàng đến chợ bằng xe buýt hoặc tàu điện MRT đến Nhà ga Kiếm Đàm.


Cũ hơn Mới hơn