Công viên Tưởng niệm 228 Đài Bắc - Du lịch Đài Loan

22:45 | 22/01/2018

Công viên Tưởng niệm 228 Đài Bắc là một công viên mang phong cách Nhật Bản yên tĩnh nằm giữa trung tâm náo nhiệt của thành phố. Được xây dựng để tưởng nhớ sự kiện ngày 28/2/1947, trong khuôn viên công viên là Bảo tàng Tưởng niệm 228 Đài Bắc, Đài tưởng niệm 228 và Bảo tàng Quốc gia Đài Loan.

Với những khu vườn được chăm tỉa cẩn thận, những cây cầu uốn lượn, Công viên Tưởng niệm 228 trông khá giống những công viên khác trong thành phố; tuy nhiên, đây lại là một đài tưởng niệm lịch sử quan trọng. Vào giai đoạn cuối Thế Chiến II, chính quyền trấn áp cư dân Đài Loan mạnh mẽ hơn. Sự trấn áp đã dẫn đến bất bình trong dân chúng vào vào ngày 28/2/1947, thiết quân luật được công bố. Chỉ trong vài tháng, nhiều ngàn người Đài Loan đã thiệt mạng. Vào năm 1995, người đứng đầu nhà nước chính thức lên tiếng về sự biến này. Hãy đến tham quan công viên, nay được đổi tên là Công viên Hòa Bình, để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong giai đoạn đầy biến động này.

Tận hưởng không khí trong lành tại một trong những công viên lâu đời nhất ở Đài Bắc với những khu vườn mang phong cách Nhật Bản. Tản bộ dọc những con đường, thư giãn dưới bóng những hàng cây được chăm tỉa cẩn thận hay bên hồ đá. Nghỉ chân trên những băng ghế với một quyển sách, thư thả ngắm người qua lại và thưởng ngoạn những đền thờ, vọng lâu. Hay cho bọn trẻ chơi đùa tại khu sân chơi lớn, hoặc thăm thú chợ nông sản vào cuối tuần. Nếu đến vào sáng sớm, du khách có thể tham gia những lớp thái cực trên bãi cỏ cùng cư dân địa phương.

Đài tưởng niệm 228 trong công viên là một công trình điêu khắc ấn tượng, với một tháp chuông được bao quanh bởi 3 khối lập phương lớn. Tiếp tục tìm hiểu về sự biến 1947 tại Bảo tàng Tưởng niệm 228 nằm tại vị trí đài phát thanh Quốc Dân Đảng, vốn là nơi chính quyền quản lý tin tức về sự cố. Nằm về hướng bắc công viên là Bảo tàng Quốc gia Đài Loan với những khu trưng bày về hệ động thực vật bản địa.

Công viên mở cửa hàng ngày, bao quanh bởi các phố Gongyuan, Xiangyang, Huaining và đại lộ Ketagalan. Nếu đi MRT, hãy xuống tại ga Bệnh viện NTU. Nếu tự lái xe, khách có thể đậu tại bãi xe Bệnh viên NTU hoặc các khu đậu xe gần công viên.


Cũ hơn Mới hơn