Du lịch Đài Loan - Bảo tàng Quốc gia Đài Loan

22:36 | 22/01/2018

Bảo tàng Quốc gia Đài Loan là một tòa nhà mang tính biểu tượng, với những chương trình trưng bày về những sự kiện quan trọng đã tạo hình nên di sản Đài Loan. Tại đây, du khách có dịp tìm hiểu về sự phát triển của thiên nhiên và con người vùng lãnh thổ này qua 5 phân khu trưng bày: nhân chủng học, khoa học trái đất, động vật học, thực vật học và giáo dục.

Bao-tang-quoc-gia-Dai-Loan

Được thành lập vào năm 1908, đây là bảo tàng lâu đời nhất của Đài Loan. Tòa nhà mang phong cách kiến trúc Doric Hy Lạp với những cột trụ tại cổng vào và mái vòm đặc trưng. Bên trong là sảnh trung tâm đầy ấn tượng với những cột mang phong cách La Mã, sàn bằng đá cẩm thạch và mái vòm bằng kính màu. Tầng ba là nơi đặt tượng hai chính khách Nhật Kodama Gentarō và Gotō Shinpei - những người đã khởi xướng phong trào hiện đại hóa Đài Loan. Ban đầu, bảo tàng được xây dựng nhằm chào mừng việc khánh thành tuyến dường sắt bắc - nam Đài Loan.

Tại bảo tàng, du khách có thể xem bộ sưu tập nhân chủng học đồ sộ nhất Đài Loan. Tìm hiểu về những chủ đề đa dạng, từ tài nguyên động vật, thực vật bậc cao, các loại tảo và sự đa dạng sinh học. Xem những di chỉ khảo cổ văn hóa tiền sử Viên Sơn và 3 di vật lịch sử quan trọng nhất tại bảo tàng: bản đồ Đài Loan thời Khang Hy, chân dung Trịnh Thành Công và cờ Cọp vàng trên Đất xanh thời kỳ Đài Loan Dân chủ quốc.

Cạnh tòa nhà chính là gian trưng bày về Vùng đất Đài Loan vói những bộ xương khủng long hóa thạch và nhiều thông tin về lịch sử tài chính và kinh tế của vùng lãnh thổ này.

Bảo tàng Quốc gia Đài Loan có nội dung nhấn mạnh vào giáo dục và nghiên cứu, đặc biệt chú trọng về văn hóa của người Đài Loan bản địa và người gốc Hán. Du khách có thể tham gia chương trình có hướng dẫn hoặc tự tham quan các gian trưng bày với đầy đủ thông tin trong bảo tàng.

Sau một ngày dài tham quan, hãy nghỉ chân tại Công viên Hòa bình 228, tham quan Đài tưởng niệm và Bảo tàng 228, để tìm hiểu thêm về lịch sử của công viên.

Bảo tàng Quốc gia Đài Loan mở cửa từ Thứ Ba đến Chủ Nhật hàng tuần. Du khách có thể đón MRT và xuống tại ga Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan.


Cũ hơn Mới hơn