Du lịch Đài Loan, Núi Voi Đài Bắc

23:32 | 22/01/2018

Núi Voi, một trong bốn ngọn núi thuộc Tứ Thú Sơn nằm tại trung tâm thành phố Đài Bắc, có tầm nhìn toàn cảnh những đỉnh núi xung quanh lẫn thành phố và cảnh quang tự nhiên trong vùng. Ngọn núi là điểm ngắm cảnh nổi tiếng cả vào ban ngày lẫn khi đêm về.

Núi là một trong những vùng địa chất lâu đời nhất của thành phố; và tại đây, du khách có thể tìm thấy mọi loài động, thực vật đặc hữu của Đài Bắc. Người yêu thiên nhiên có thể ngắm chim, thưởng ngoạn quang cảnh những vách đá cheo leo, những loài dương xỉ bản địa, như dương xỉ Cyathea lepifera - được xem là báu vật sinh thái của Đài Bắc, hay loài cibotium vốn từng được sử dụng để cầm máu trong y khoa.

Chân núi chỉ cách tòa nhà Đài Bắc 101 - tòa tháp biểu tượng của thành phố - vài phút đi bộ. Hãy leo những bậc thang đến khu đài ngắm cảnh và thưởng ngoạn quang cảnh 3 dòng sông, những đỉnh núi xung quanh, tòa nhà Đài Bắc 101 cùng khu trung tâm nằm về phía đông của thành phố. Tận hưởng không khí trong lành và một không gian xanh giữa lòng đô thị. Dừng chân vài phút tại khu bờ đá, sau đó dành cả ngày thư giãn hoặc leo núi. Cư dân thành phố thường leo núi ngắm cảnh bất kể ngày hay đêm. Hãy theo chân họ tổ chức bữa trưa dã ngoại, hay một buổi hẹn hò lãng mạn khi đêm về và ngắm thành phố sáng rực trong đêm. Những đoạn đường dốc nằm san sát nhau, vì thế nhớ mang theo nước uống để tránh mệt mỏi do mất nước. Và nếu có kế hoạch leo núi sau khi mặt trời lặn, đừng quên mang theo thuốc chống côn trùng.

Đường mòn chính lên núi được lát đá, nhưng có nhiều đoạn khá dốc và gập ghềnh. Đặc biệt cẩn thận sau những trận mưa vì các bậc thang khá trơn trượt. Đoạn đường leo lên và xuống núi thường mất khoảng 1 giờ và nhớ dành nhiều thời gian hơn trong kế hoạch nếu dự định leo cao hơn hoặc dừng chân ngắm cảnh.

Núi Voi tọa lạc tại quận Tín Nghĩa ở phía đông nam thành phố và mở cửa suốt 24 giờ trong ngày hoàn toàn miễn phí. Du khách có thể đón tàu đến Ga Tòa thị chính hoặc xe buýt đến trạm Công viên Vĩnh Xuân Cương (Yongchun Gang Park). Từ tòa nhà Đài Bắc 101 hoặc phạm vi quận Tín Nghĩa, chỉ mất khoảng 10-15 phút đi bộ là đến đầu đường mòn leo núi. Mọi đường mòn đều có bảng hướng dẫn rõ ràng. Tuy đường khá gập ghềnh, quang cảnh tuyệt vời sẽ là sự tưởng thưởng xứng đáng. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia các tour tham quan có hướng dẫn viên.


Cũ hơn Mới hơn