Du lịch Đài Loan - Thành phố Đài Bắc

22:23 | 22/01/2018

Nằm tại Trung Hoa Dân quốc, hay Đài Loan, thủ đô Đài Bắc có chung lưu vực của một hồ nước cổ đại với Thành phố Đài Bắc Mới. Sông Đạm Thủy chạy dọc hai thành phố này tạo nên các đơn vị hành chính riêng biệt.

Với Chí tuyến Bắc nằm ở ngay phía nam, Đài Bắc được hưởng mùa hè nóng và mùa đông ấm áp cùng bầu không khí có độ ẩm cao quanh năm.

Quốc gia dân chủ Đài Loan tuyên bố độc lập sau Thế chiến II và hiện nay là một quốc đảo thịnh vượng. Đài Bắc có hệ thống giao thông tiện lợi, dân số có trình độ vi tính cao và một nền văn hóa độc đáo.

Mỗi năm Đài Bắc đón khoảng 6 triệu du khách đến tham quan. Nhiều người sẽ tiến thẳng đến tòa nhà chọc trời nổi tiếng của thành phố, Đài Bắc 101, Bảo tàng Cố cung Quốc gia, và Nhà Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch trứ danh ở trung tâm thành phố.

Về phía đông nam, khu vực trồng chè Miêu Không là một điểm đến được yêu thích khác. Tìm hiểu thêm về phương thức canh tác loại đồ uống được yêu thích trên toàn thế giới này, sau đó lên Cáp treo Miêu Không để ngắm toàn cảnh Đài Bắc.

Cáp treo dừng tại Vườn thú Đài Bắc khổng lồ từng xuất hiện trong bộ phim đạt giải Oscar, Cuộc đời của Pi năm 2012. Biển hiệu cho du khách biết con vật nào đã từng tham gia bộ phim hoạt hình 3D này và du khách có thể được ngắm tận mắt chú gấu đen Formosan.

Đến thăm Chợ Đêm Sĩ Lâm để nghe tiếng rao hàng bằng tiếng Quan Thoại của những người bán hàng và thưởng thức các món ăn Trung Hoa tuyệt hảo như vịt nướng hay hủ tiếu. 
Hiển nhiên, du khách cũng không thể bỏ qua chuyến tham quan đền thờ. Chiêm ngưỡng hình rồng chạm trổ theo đạo Phật trong Đền thờ Khổng Tử và tìm hiểu xem nội thất trang nghiêm của Đền thờ Khổng Tử thể hiện triết lý ít mong cầu và biết đủ.

Đài Bắc là nơi tổ chức nhiều lễ hội và vào tháng 5 âm lịch, khoảng thời gian diễn ra lễ hội thuyền rồng, du khách có thể thỏa sức chụp ảnh các cuộc đua truyền thống.

Từ Đài Loan, hòn đảo hình cá heo ở Bắc Thái Bình Dương, du khách chỉ cần bay một quãng ngắn là đến Hồng Kông. Từ Đài Bắc, du khách có thể dễ dàng đón máy bay ở bất kỳ đâu trên đảo.


Cũ hơn Mới hơn