Du lịch đảo Đài Loan

22:08 | 22/01/2018
Trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa phong phú của hòn đảo Đông Á này, nơi có những đường mòn ven núi, tượng đài, đền thờ và tòa nhà chọc trời.

Với khung cảnh núi non, bãi biển cát trắng, rừng nhiệt đới, một thủ đô hiện đại và những suối nước nóng, Đài Loan mang đến cho du khách vô số điểm du lịch hấp dẫn.

Hãy bắt đầu chuyến tham quan của du khách tại thủ đô của lãnh thổ này, Đài Bắc. Thành phố năng động, hiện đại ở phía bắc đảo này có lịch sử được lưu giữ trong các miếu, đền và tượng đài. Tham quan Đền Khổng Tử hoành tráng và chiêm ngưỡng bộ sưu tập nghệ thuật Châu Á đồ sộ tại Bảo tàng Cung điện Quốc gia. Một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thành phố là Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, một công trình kỷ niệm tôn vinh Tổng thống Tưởng Giới Thạch. Bước vào thang máy để lên tòa nhà chọc trời Đài Bắc 101 cao 510 mét. Dạo qua những quán ăn tại chợ đêm ở Hẻm Hoa Tâyvà Sỹ Luân sau đó dừng chân ở một quán ăn để thưởng thức món trứng chim cút nướng hoặc gà rán và mỳ.

Thuê một chiếc xe đạp để đi dạo trên những con đường mòn ven sông bao quanh thủ đô. Đài Loan là vùng đất của những chuyến đạp xe với hàng ngàn dặm đường và ngõ ngách dành cho xe đạp trên khắp hòn đảo.

Khung cảnh hấp dẫn của Đài Loan mang đến vô số hoạt động giải trí ngoài trời. Nằm ngay phía ngoài Đài Bắc là Công viên Quốc gia Dương Minh Sơn, nổi tiếng với những suối tắm nước nóng lưu huỳnh và các con đường mòn leo núi. Hãy tới cực nam của Đài Loan để đến với Công viên Quốc gia Khẩn Đinh. Thư giãn trên những bãi biển, ngụp lặn giữa các rạn san hô và ngắm chim muông trong các khu rừng. Đến với Dã Liễu để khám phá những vỉa đá kỳ lạ được kiến tạo bởi sự phong hóa và xói mòn của nước biển qua hàng triệu năm. Leo lên Hẻm núi Thái Lỗ Các để đến với Đền Trường Xuân. Ngôi đền này nằm trên đỉnh thác nước và được bao bọc bởi núi non.Cách tuyệt vời để chiêm ngưỡng một số cảnh đẹp của đất nước này là ngồi trên tàu dọc theoĐường sắt Xuyên rừng A Lý Sơn. Tuyến đường này ngang qua khu rừng có địa hình dốc thẳng để tới khu nghỉ dưỡng trên núi A Lý Sơn.

Nếu có thời gian, du khách hãy đáp chuyến bay ngắn từ Đài Bắc tới Đảo Mã Tổ. Hãy ghé thăm những bãi biển, đền thờ, pháo đài và đường hầm của quần đảo, nơi từng được quân đội trưng dụng.

Với khí hậu cận nhiệt đới, cảnh quan tuyệt mỹ của Đài Loan, những di tích tôn giáo và hoạt động ngoài trời luôn đón chào du khách bất kỳ thời điểm nào trong năm.


Cũ hơn Mới hơn