Vườn quốc gia núi Semien, du lịch Ethiopia

12:02 | 23/01/2018

Vườn quốc gia núi Semien nằm ở khu Semien Gondar của vùng Amhara, vườn quốc gia này bao phủ dãy núi Semien và bao gồm Ras Dashan, đỉnh cao nhất ở Ethiopia và cao thứ 4 ở châu Phi.

Vườn quốc gia này được thành lập năm 1969. Nó là một trong những địa điểm đầu tiên được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1978. Tuy nhiên, do số lượng sinh vật giảm sút nghiêm trọng, nó đã được đưa vào danh sách di sản thế giới có nguy cơ năm 1996.

Hiện tượng sói mòn đất trên diện rộng qua hàng ngàn năm tại khu vực bằng Ethiopian đã tạo nên một trong những khung cảnh thiên nhiên hung vĩ nhất trên thế giới, với những đỉnh núi có hình răng cưa, những thung sâu và những vực thẳm có độ cao trên 1500m.

Vườn quốc gia núi Simen cách Gondar 120km thuộc tỉnh Begemder, Tây Bắc Ethiopia. Hệ thực vật ở đây là sự pha trộn giữa những loại trên dãy Anpơ, những khu rừng thạch nham và thực vật núi cao. Độ cao cho phép các loại sa van mọc trên núi và sa van đầm lầy phát triển mạnh, ngoài ra còn có cây lobelia, anh thảo vàng và cúc trường sinh.

Bên cạnh đó, vườn quốc gia núi Simen còn là môi trường sinh sống cho các loài động vật quý hiếm như loài khỉ đầu chó, dê núi Walia, loài dê chỉ sinh sống duy nhất tại khu vực này trên thế giới. Loài cáo Simen là loài động vật điển hình cho đất nước Ethiopia, ngoài ra còn có các loài động vật khác nữa như loài khỉ đầu chó, báo, linh miêu, mèo hoang, báo đốm, chó rừng. Ngoài ra nơi đây còn là môi trường sống của hơn 400 loại chim, 21 loài động vật có vú.

Khu vực núi Simen đã được con người định cư và sinh sống được trên 2000 năm. Ngày nay, khu vực này được bao bọc bởi những trung tâm văn hóa cổ như Aksum Lalibela và Gonder. Tàn tích sói mòn đất đã phát hiện ra rằng quá trình canh tác nông nghiệp của con người bắt đầu trên những sườn đất dốc của ngọn núi, sau đó lan sang những khu vực có bề mặt thoải hơn. Ngoài ra, Simen còn nằm trên con đường buôn bán cổ tại thế kỷ 18 và 19.


Cũ hơn Mới hơn