Tham quan quảng trường Dam, Amsterdam Hà Lan

14:13 | 26/01/2018

Quảng trường Dam nằm ở trung tâm lịch sử Amsterdam, cách đầu mối giao thông chính Centraal Station khoảng 750 m về phía Nam. Trước đây người ta đã xây dựng một con đập (dam) trên sông Amstel chính vì vậy tên gọi của quảng trường cũng có nguồn gốc từ đó. Nhìn tổng quan, quảng trường là một hình chữ nhật, trải dài khoảng 200 mét từ phía tây sang phía đông và 100 mét từ Bắc vào Nam. Nó có vai trò quan trọng trong việc nối liền Damrak và Rokin, hai con đường chạy dọc theo nhánh đầu tiên của sông Amstel từ khu vực Centraal Station tới quảng trường tiền đúc Muntplein (Mint Square) và tháp tiền đúc Munttoren (Mint Tower). Quảng trường Dam cũng đánh dấu điểm cuối của các điểm du lịch khác như đường Nieuwendijk, Kalverstraat và Damstraat. Ở không xa phía Đông bắc là khu phố đèn đỏ nổi tiếng: de Wallen.

Một số điểm tham quan ở quảng trường:

Phía tây quảng trường là cung điện Hoàng gia có phong cách tân cổ điển, được xem là Hội trường thành phố từ năm 1655 cho đến năm 1808, khi nơi đây chính thức trở thành nơi ở của Hoàng gia. Hiện ra nổi bật ngay giữa trung tâ, cung điện được mệnh danh là một kỳ quan thứ 8 của thế giới. Ngay bên cạnh là nhà thờ mới Gothic Nieuwe Kerk được xây dựng vào thế kỷ 15. Mặc dù được gọi là nhà thờ những nơi đây thường tổ chức các buổi đăng quang và lễ cưới cũng như các triển lãm nghệ thuật của Hoàng gia, chứ không diễn ra các lễ nghi của một nhà thờ. Bảo tàng Wax Madame Tussaud gần đó là nơi lưu giữ những bức tượng sáp nổi tiếng của Hà Lan, tập trung rất đông khách du lịch. Đứng ở tầng trên cùng của bảo tàng, qua ô kính cửa sổ du khách sẽ có một cái nhìn toàn cảnh tuyệt vời về quảng trường và con đường Damrak liền kề. Nằm đối diện với quảng trường là Đài tượng niệm quốc gia, một trụ cột bằng đá được kiến trúc sư JJP Oud thiết kế và xây dựng năm 1956 nhằm tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc chiến tranh thế giới thứ II. Từ quảng trường du khách sẽ nhìn ra khách sạn NH Grand Hotel Krasnapolsky và bách hóa sang trọng De Bijenkorf. Những địa điểm nay đã góp phần đưa quảng trường trở thành một điểm du lịch không thể bỏ qua khi du khách đặt chân tới Hà Lan.
Ngoài ra, khách tham quan còn có cơ hội được trực tiếp chiêm ngưỡng các buổi biểu diễn đường phố và một số hoạt động văn hóa màu sắc tại quảng trường Dam, tất cả sẽ mang đến cái nhìn sinh động về một góc Amsterdam, thủ đô xinh đẹp của Hà Lan.

 


Cũ hơn Mới hơn