Con đường kỳ bí ở đảo Jeju, Hàn Quốc

11:55 | 06/01/2018

Với độ dài khoảng chừng 100m, con đường Dokkebi nằm cách sân bay Quốc tế Jeju khoảng 7km được coi là con đường kỳ lạ nhất trên đảo Jeju. Con đường này sở dĩ nổi tiếng như vậy là vì đây là đoạn đường duy nhất mà nếu như ta dừng xe ô tô ở dưới chân dốc và tắt máy thì xe sẽ tự động leo lên, không cần đến động cơ cũng như lực đẩy!

Ảnh: Con đường kỳ bí ở đảo Jeju

Sự kiện kỳ lạ này được phát hiện vào năm 1980 bởi một lái xe taxi khi anh đang đưa một đôi vợ chồng mới cưới đi tham quan quanh đảo. Và để giải thích cho hiện tượng này, người ta cho biết là trên đoạn đường khoảng 100 mét đó thường xảy ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Vào những ngày có nắng hoặc không mưa, những người đi tới nơi đây thường bị ảo giác, họ nhìn bằng mắt thì cảm thấy là con đường này đang dốc lên nhưng thực chất là nó đang dốc xuống.

Ảnh: Kiểm tra độ dốc của đường bằng cách đặt một vật tròn xuống dưới mặt đường

Và có một cách đơn giản để kiểm tra xem con đường đang thực sự dốc lên hay dốc xuống đó là đặt một vật tròn xuống dưới mặt đường và nhìn xem nó lăn về hướng nào.

Ảnh: Một du khách đang kiểm tra con đường kỳ bí

Mặc dù vậy, con đường này vẫn là nơi thu hút rất nhiều du khách và những người tò mò muốn tới thăm quan, chứng kiến tận mắt sự kiện kỳ lạ này.

 


Cũ hơn Mới hơn