Công viên Taejongdae tại Busan, Hàn Quốc

15:02 | 28/02/2018

Taejongdae, Hàn Quốc

Taejongdae Resort Park là một công viên giải trí xanh nằm ở cực nam thành phố Busan. Công viên này nằm ở độ cao 250 mét so với mặt nước biển, cùng với đảo Oryukdo, đã trở thành hình ảnh đại diện cho thành phố Busan. Công viên Taejongdae nổi tiếng bởi khu rừng thông với hơn 200 loài thực vật khác nhau và bờ biển đá phía bên dưới.

Công viên Taejongdae được đặt theo tên vị vua thứ 29 của Vương quốc Silla, vua TaeJong Mu-Yeol (604 - 661) bởi sau khi thống nhất Tam quốc, vua TaeJong thường thích đến đây nghỉ ngơi và săn bắn. Dưới thời Joseon, vua Taejong (1400 - 1418) cũng thường chọn Taejongdae làm điểm vui chơi.

Công viên Taejongdae là điểm thu hút nhiều du khách nhiều nhất ở Busan. Nơi đây có ngọn hải đăng màu trắng nhìn xuống biển xanh. Vào những ngày thời tiết tốt, đứng ở đây, ta còn có thể nhìn thấy được cả hòn đảo Daema của Nhật, cách bờ biển 56km. Du khách đến đây thường thích thưởng thức cá tươi nướng trên bờ đá, đi thuyền dạo xung quanh đảo Olyuk và ngắm nhìn mỏm đá “Suicide Rock” nổi tiếng.

 


Cũ hơn Mới hơn