Đá đầu rồng trên đảo Jeju, Hàn Quốc

10:46 | 06/01/2018

Hòn đá đầu rồng (Youngduam Rock) là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng của đảo Jeju. Youngduam Rock nằm cách khoảng 200 mét về phía tây của đầm Yongyeon, dưới hạ lưu của sông Hancheon.
Nhìn từ xa, tảng đá này trông giống như một con rồng đang ngẩng đầu bay lên trời xanh. Tùy theo góc nhìn và điều kiện thời tiết khác nhau, ta có thể thấy được các hình dạng độc đáo, kỳ lạ khác nhau của tảng đá này. Theo truyền thuyết, tảng đá này là do một con rồng biến thành khi đang cố gắng bay lên trời. Mười mét phần đầu của con rồng nằm trên mặt biển và 30 mét phần thân của nó chìm ở dưới đáy biển sâu.
Thời điểm đẹp nhất để ngắm nhìn Youngduam Rock là vào lúc chiều tà, khi mặt trời sắp lặn, ta sẽ cảm thấy con rồng dường như sống dậy và chuẩn bị bay vọt lên trời cao…và khi đứng cách đá đầu rồng Youngduam Rock khoảng 100 mét về phía Tây, ta sẽ có được góc nhìn đẹp và rõ ràng nhất. Vào những ngày mực nước biển dâng cao hơn cũng sẽ cho ta góc nhìn đẹp hơn những ngày thường.

Young Duam Rock vào lúc hoàng hôn

Ngoài ra, còn có rất nhiều truyền thuyết thú vị khác kể về đá đầu rồng Youngduam Rock. Một trong số đó kể rằng, có một con rồng đã tới đây, lấy cắp một viên ngọc quý của thần núi Hanllasan rồi bay lên trời chạy trốn, thần núi tức giận liền lấy cung tên bắn chết con rồng. Xác của con rồng rơi xuống biển, đầu nó trồi lên bờ và hóa thành đá đầu rồng Youngduam Rock như ngày nay.
Còn theo các nhà địa lý học thì đá đầu rồng Youngduam Rock hình thành là do khi núi lửa phun trào, dung nham của nó chảy đến đây gặp nước và không khí lạnh làm cho cứng lại, ngẫu nhiên hình thành nên hòn đá có hình dạng đặc biệt này.

 


Cũ hơn Mới hơn