Thông tin về sân bay Quốc tế Hồng Kông

15:59 | 09/01/2018

Là một trong những sân bay hiện đại và lớn nhất thế giới cung cấp cho hành khách trang thiết bị và dịch vụ tối tân nhất đáp ứng nhu cầu đến và đi từ Hồng Kông. Nằm trong khu Chek Lap Kok trên đảo Lantau, sân bay quốc tế Hồng Kông là cầu nối đưa du khách đến với Hồng Kông và đến những địa điểm khác trên toàn thế giới.

Nhập cảnh

Hộ chiếu của du khách phải còn thời hạn. Du khách là công dân của các nước không cần thị thực nhập cảnh (visa) vào Hồng Kông có thể tạm trú trong vòng 7 đến 180 ngày tùy thuộc vào quốc tịch. Du khách có thể tìm hiểu thêm thông tin trên trang web của Phòng xuất nhập cảnh Hồng Kông www.immd.gov.hk hoặc liên hệ với lãnh sự quán Trung Quốc. Khi đi du lịch CHDCND Trung Hoa, du khách cần phải xin thị thực nhập cảnh do bộ ngoại giao và lãnh sự quán Trung quốc tại nước sở tại cấp trước.

Du khách (từ 18 tuổi trở lên) thường xuyên du lịch đến Hồng Kông có thể đăng ký chương trình thông quan xuất nhập cảnh tự động (self-service immigration dearance) nếu có giấy tờ du lịch có giá trị với thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple visit Visa) cùng với một trong những loại giấy tờ sau: Thẻ HKSAR Travel Pass có giá trị hoặc thẻ APEC Business Travel Card với mã kinh tế 'HKG' hoặc thẻ Hong Kong International Airport Frequent Visitor Card hoặc thẻ khách hàng thường xuyên do những hãng hàng không tham gia chương trình cung cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết, du khách có thể truy cặp trang web: www.gov.hk/en/residents imr gra- tion/control/echanel.htm

Trợ cấp khách hàng

Du khách tuổi từ 18 trở lên có thể mang vào Hồng Kông những sản phẩm sau mà không mất thuế đó là:
- 1 lít rượu nồng độ trên 30% thế tích; 
- 19 điếu thuốc hoặc 1 xì gà (hoặc 25mg xì gà) hay 25g các loại thuốc khác.
Truy cập trang web: www.customs.gov.hk/en/passenger_clearance/duty_free/index.html để biết thêm thông tin.

Khi nhập cảnh vào Hồng Kông, du khách phải đi qua thiết bị kiểm tra hoặc tự khai báo hàng hóa bị đánh thuế. Truy cập trang web: www.customs.gov.hk/en/passenger_clearance/red_green/ để biết thêm thông tin.

An ninh hàng hóa

Các vật dụng bị nghiêm cấm mang lên máy bay như: súng cầm tay và các vật sắc nhọn. Chất lỏng mang theo đều không được vượt quá 100ml và phải được đặt trong một túi nhựa trong với thể tích không quá 1 lít. Sân bay sẽ chỉ phát cho mỗi hành khách một túi nhựa trong.
Truy cập trang web: www.hongkongairport.com/eng/tbu/security.htm để biết thêm thông tin chi tiết.

Hạn chế an ninh về mang hành lý khi về & quá cảnh

Ngoài các hàng hóa bị hạn chế thông thường như: súng cầm tay và các vật nhọn bị cấm từ buồng lái máy bay, các hành khách ra về và quá cảnh cũng được kiểm tra chất lỏng trong hành lý. Tất cả chất lỏng, gel và bình phun phải được đựng trong hộp không lớn hơn 100ml và được đặt trong túi nhựa có thể hàn kín lại trong suốt có dung lượng không vượt quá 1 lít. Mỗi hành khách chỉ được phép một túi nhựa trong suốt.

Thuế ra về khách hàng đi máy bay

Thuế ra về khách hàng đi máy bay (120 đôla HK, du khách 12 tuổi trở lên) thường được bao gồm trong giá vé của quý vị. Các khách hàng đến và rời Hồng Kông trong cùng ngày được miễn thanh toán thuế ra về.

Tiện ích sân bay

Sân bay quốc tế Hồng Kông có hai ga hành khách tiện nghi, sáng sủa, nhiều cửa hàng, nhà hàng và quán bar. Các tiện ích khác bao gồm: truy cập internet, kết nối Wi-fi miễn phí tại ga 1 (TI) và Ga 2 (T2), ngân hàng, ATM, đổi tiền, bưu diện, hòm thư, điện thoại trả tiền, điện thoại trợ giúp & lịch sự, trung tâm báo cảnh sát, phòng điều dưỡng và khu vui chơi của trẻ em, salon tóc và salon làm đẹp, dịch vụ mat-xa, môi trường và .v.v.

Hầu hết các tiện ích ở Ga 1 (TI) có tại SkyMark Hồng Kông, có các cửa hàng miẽn thuế và thương hiệu quốc tế. Tiện ích ở gần Tầng 2 (T2) có thể được tìm thấy ở SkyPlaza Hồng Kông, hầu hết tại khu vực không cản trở. Đồng thời, có một sân gôn đặt gần Ga 2.

Từ Ga 1 hoặc Ga 2, có tiếp cận trực tiếp đến các đường dẫn vận chuyển khác nhau (tàu điện tốc hành sân bay, xe buýt được phép, xe hòm khách sạn và xe ô tô riêng). Có hai Trung tâm du khách HKTB và hai Trung tâm Đặt chỗ khách sạn Hiệp hội khách sạn Hồng Kông tại sảnh Bufer tại tầng đến.


Cũ hơn Mới hơn