Đền Parthenon (Parthenonas) công trình nổi tiếng từ thời Hy Lạp cổ đại, Hy Lạp

10:24 | 15/03/2018

Nếu đến du lịch Hy Lạp mà bạn chưa đến thăm đền Parthenon thì chuyến đi của bạn chưa hoàn chỉnh. Qua nhiều thế kỷ, biểu tượng sức mạnh này đã tồn tại qua những thăng trầm của các nền văn minh, chiến tranh và sự phát triển hiện đại và ngày nay đã trở thành niềm tự hào lớn của đất nước Hy Lạp

Đền Parthenon thờ thần Athena - vị thần của nghề thủ công mỹ nghệ, trí tuệ và đồng thời cũng là nữ thần chiến binh. Athena cũng chính là vị thần bảo hộ của thủ đô Athena của Hy Lạp.

Đền Parthenon được xây dựng vào khoảng năm 446 TCN ở Acropolis. Ngôi đền được thiết kế và chỉ huy xây dựng bởi hai kiến trúc sư kiệt xuất thời cổ đại là Ichtinos và Callicrates và cho đến năm 438 TCN mới hoàn thành. Ngôi đền Athen cổ đại này đã được tu sửa nhiều lần trong 2.500 năm qua.

Khách như lạc vào thế giới cổ xưa khi khám phá thần thoại cổ được khắc lên những bức tường, những chiếc cột Doric, bằng đá cẩm thạch trắng của ngôi đền. Tường phía đông mô tả sự ra đời của nữ thần Athena từ trên đầu của người cha, thần Dớt, cha của tất cả các thần trong thần thoại Hy Lạp. Trán tường phía tây kể về một trận đánh lớn giữa Athena và Poseidon. Nữ thần được mô tả đang cầm một cây ô liu trong khi vị thần hùng mạnh của biển giơ cao cây đinh ba.

Công viên ngoài Acropolis có bán đồ ăn và đồ uống, nhưng du khách có thể tiết kiệm chi phí bằng cách mua đồ ăn nhẹ và nước ở một cửa hàng gần Acropolis. Nếu du khách muốn tìm hiểu sâu hơn về ngôi đền, du khách có thể đến quầy bán vé và thuê hướng dẫn viên. Ngoài ra, du khách có thể mua sách hướng dẫn để đọc hiểu.

Parthenon nằm trong khu liên hợp Acropolis ở trung tâm thành phố và du khách có thể đến đây bằng phương tiện công cộng. Phí vào cửa được tính vào phí vào Acropolis và Đền Parthenon mở cửa hàng ngày. Vào mùa hè, để tránh nắng nóng, du khách hãy đến đây từ sớm.


Cũ hơn Mới hơn