Ghé thăm chợ trời Monastiraki nổi tiếng ở Athens

11:36 | 15/03/2018

Chợ trời Monastiraki đầy sắc màu, được khách du lịch chọn làm 5 điểm đến nhất định phải ghé qua khi đến thăm Athens. Đến với khu chợ trời nhộn nhịp này, du khách không những hiểu hơn về thương mại địa phương mà còn tìm thấy rất nhiều đồ lưu niệm độc đáo, đồ trang sức, đồ thủ công hay bánh ngọt Hy Lạp.

Các cửa hàng bán đồ lưu niệm thông thường ở chợ mở  cửa vào tất cả các ngày trong tuần trong giờ làm việc và khu chợ đặc biệt nhộn nhịp đông vui  vào cuối tuần, đặc biệt là Chủ Nhật. Tuy nhiên các quầy hàng ở chợ trời thường đóng cửa vào đầu buổi chiều, vì vậy du khách hãy bắt đầu chuyến săn đồ của mình trước buổi trưa. Giữa buổi sáng là thời điểm tốt nhất để tránh đám đông và cái nóng mùa hè. Khu chợ rất đông các tiệm hàng, thậm chí người bán hàng trải thảm, bày bán đầy các loại nữ trang và ngọc giá rẻ.  Những người dân địa phương bán hàng trong những dãy cửa hàng tưởng như vô tận kéo dài từ Quảng trường Monastiraki qua Platia Avissinias ở Phố Ermou xuống đến Phố Adrianou.

Du khách dễ dàng tìm thấy các mặt hàng sản xuất hàng loạt, như mũ, áo thun và ảnh in biểu tượng tôn giáo, được bày bên cạnh những nhạc cụ thủ công độc đáo, tranh của các nhà sư trên Núi Athos và những đôi dép Hy Lạp thủ công. Monastiraki sẽ mang lại nhiều niềm vui thích, ngạc nhiên, hào hứng cho những ai tìm đồ lưu niệm giá rẻ hoặc những mặt hàng hiếm.

Khu chợ trời cũng phản ánh được ẩm thực địa phương, ghé vào bên một quán cà phê, thưởng thức món đồ uống lạnh ăn kèm một món bánh Hy Lạp. Nếu du khách ghé thăm vào gần cuối ngày, hãy thử rượu ouzo, một loại rượu hồi, rượu rất hợp khi dùng với mezedes - những món ăn nhẹ.

Du khách có thể sử dụng mạng Xe buýt địa phương và tàu điện ngầm giá cả hợp lý của Athen để đến Chợ Trời Monastiraki. Khi xuống phố, du khách hãy cảnh giác nạn móc túi trong khu vực bằng cách giữ đồ vật có giá trị bên mình. Nhưng du khách đừng vì thế mà bỏ qua khu chợ trời đầy thú vị này khi du lịch Athens nhé.


Cũ hơn Mới hơn