Thị trấn Cổ Rhodes, di sản toàn cầu vô giá, Hy Lạp

14:16 | 15/03/2018

Thị trấn Cổ Rhodes là di sản toàn cầu vô giá, tập hợp vô vàn những di tích và công trình kiến trúc lịch sử. Ở thị trấn Cổ Rhodes, mỗi hòn đá kể một câu chuyện, một lịch sử 2.400 năm. Các bức tượng cổ, tường đá cẩm thạch, vòi phun nước, đường phố của các Hiệp sĩ, Cung điện Grand Masters, nhà thờ Hồi giáo, tháp đồng hồ, một di sản phong phú do các nền văn minh trong quá khứ để lại.
Thị trấn Cổ Rhodes với dân số hiện tại khoảng 6.000 người được bao quanh bởi các bức tường thời trung cổ với bảy cổng: Cổng Nhà ga, Cổng Agios Ioannis, Cổng Agia Ekaterini, Cổng Paul Apostle, Cổng Amboise, Cổng Agios Athanassios. Thị trấn cổ được chia thành ba phần: phần phía bắc bao gồm Acropolis of the Knights (Đường phố của các hiệp sĩ) và Cung điện của Grand Master, trong khi phần phía nam bao gồm Hora - là khu dân cư kết hợp với các quán bar, nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng. Khu phố Do Thái là khu vực thứ ba và ít được phát triển về thương mại về du lịch và chủ yếu là khu dân cư, mặc dù Hora cũng
Du khách có thể tiếp cận Phố Cổ từ Cổng Eleftheria dẫn tới Plateia Sim (Quảng trường Simi). Tại đây, du khách sẽ được khám phá nhiều bảo tàng thú vị, trong đó có Bảo tàng Nghệ thuật Dân tộc và Bảo tàng Khảo cổ học nằm trong Bệnh viện Lớn. Du khách hãy tản bộ dọc theo những lối đi quanh co của Street of the Knights (Phố Các Hiệp sĩ), chỉ dành cho người đi bộ. Khu phố được bảo tồn xinh đẹp này chính là nơi những hiệp sĩ đã từng sinh sống. Bao quanh bởi những bức tường cao vời vợi với những ngôi nhà và nhà nghỉ của hiệp sĩ, con phố vẫn giữ được nét nguyên sơ từ thế kỉ 14.
Gần khu phố Hiệp sĩ là Cung điện Đại thống lĩnh tráng lệ. Từng là trụ sở hành chính của giáo binh đoàn vào đầu thế kỉ 14, cung điện này là một trong những công trình kiến trúc ấn tượng nhất tại Rhodes. Ngày nay, cung điện là nơi tọa lạc của Bảo tàng Byzantine ấn tượng trưng bày bộ sưu tập di tích thời trung cổ, các tác phẩm điêu khắc, đồ cổ và sàn khảm tuyệt mỹ.
Và đặc biệt, sẽ là một thiếu sót lớn nếu du khách bỏ qua Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes, một trong Bảy Kì quan của Thế giới Cổ đại. Cách không xa bến cảng, tượng đài này được dựng lên để vinh danh chiến thắng của những người con của Rohdes trong trận chiến Demetrius the Besieger oai hùng năm 305 TCN. Bức tượng khổng lồ này phải mất 12 năm để hoàn thành.
Nếu du khách có nhã hứng mua quà lưu niệm trên Phố Sokratous, đừng quên dừng chân thưởng thức một tách cà phê trên Quảng trường Ippokratous gần đó, nơi có Đài phun nước Castellania, Nhà thờ Hồi giáo Chadrevan và Cung điện Castellan. Thư giãn trong phòng tắm hơi Thổ Nhĩ Kì tại Platia Arionos là lựa chọn hoàn hảo để kết thúc ngày tham quan của du khách.
Bao quanh Phố Cổ Rhodes là những bức tường thành thời trung cổ. Đây là khu vực chỉ dành cho người đi bộ và nhiều ngõ ngách không có biển báo nên du khách hãy chuẩn bị tinh thần có được trải nghiệm thú vị khi lạc lối giữa những con đường rải sỏi quanh co.


Mới hơn