Du lịch Iceland

11:06 | 29/01/2018

Không phải ngẫu nhiên mà đảo quốc nằm gần Bắc Cực - Iceland được mệnh danh là Vùng đất của Lửa và Băng. Đến với Iceland, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những dòng sông băng lớn nhất, thác nước mạnh nhất, công viên quốc gia rộng nhất. Mặc dù môi trường không thuận lợi do có nhiều núi lửa và sông băng, Iceland đã được thành lập từ thế kỷ thứ chín. Hãy bước đi trên những dòng sông băng, thư giãn trong những suối nước nóng và tìm hiểu về lịch sử đầy biến động của Iceland.

Với  11% diện tích lãnh thổ Iceland là những dòng sông băng, vì vậy mọi hành trình tham quan đều không thể thiếu những khối băng khổng lồ và địa hình tạo nên từ những khối băng này. Công viên Quốc gia Vatnajökull là nơi có sông băng lớn nhất Iceland. Tại đây cũng có Hvannadalshnúkur, đỉnh núi cao nhất Iceland. Đến khu vực xa nhất về phía bắc công viên, du khách sẽ thấy Dettifoss, một trong những thác nước mạnh nhất châu Âu.

Sau chuyến tham quan đầy lạnh giá, hãy thư giãn và làm ấm cơ thể tại một trong hàng trăm suối nước nóng tự nhiên hoặc nhân tạo của Iceland. Nổi tiếng nhất là Đầm phá Xanh nằm ở tây nam Reykjavik, tỏa hơi nóng giữa những khối đá núi lửa cheo leo. Đi xa hơn về phía tây dọc theo Bán đảo Reykjanes với rất nhiều cánh đồng dung nham, đến khám phá bán đảo nằm ở phía bắc Reykjavik để thấy Snaefellsjökull, có lẽ là núi lửa nổi tiếng nhất thế giới nhờ sự xuất hiện trong tiểu thuyết "Hành trình vào tâm Trái Đất" của Jules Verne.

Tuy địa hình vẫn đang trong quá trình hình thành nhưng Iceland là một trong những quốc gia có lịch sử con người lâu đời nhất ở phương Tây. Hãy ghé thăm Công viên Quốc gia Pingvellir, nơi một trong những quốc hội lâu đời nhất châu Âu được hình thành vào năm 930 sau CN. Tiến vào vùng Dalir ở phía tây bắc, chính là nơi sinh của Leif Erikson, người châu Âu đầu tiên đến Mỹ.  Một bức tượng Erikson được đặt trước Hallgrimskirkja ở Reykjavik.

Iceland có dân cư thưa thớt, trong số đó một nửa sinh sống ở Reykjavik. Dù vậy, mạng lưới đường bộ ở đây rất rộng lớn. Để có thể quan sát một cách toàn diện nhất về đất nước này, hãy đi theo Ring Road. Con đường vành đai chạy gần như song song với chu vi đất nước, đi qua Reykjavik và vòng qua hầu hết các danh thắng chính trên cả nước. Để đến Iceland, du khách có thể đi máy bay đến sân bay quốc tế của Reykjavik hoặc đi phà từ vùng đất liên châu Âu đến Seyðisfjörður.