Di sản rừng nhiệt đới ở Sumatra, Indonesia

10:35 | 09/01/2018

Di sản rừng nhiệt đới ở Sumatra (còn gọi là rừng mưa nhiệt đới) bao gồm ba công viên quốc gia lớn: Vườn quốc gia Gunung Leuser, Vườn quốc gia Kerinci Seblat và Vườn quốc gia Bukit Barisan Selata.

Ba công viên quốc gia thuộc di sản rừng nhiệt đới Sumatra:

Vườn quốc gia Gunung Leuser

Đây là một trong ba công viên quốc gia lớn nhất ở Sumatra Indonesia. Nó có tổng diện tích 7.927km 2 nằm ở phía Bắc Sumatra, giáp biên giới tỉnh Aceh, nơi đây là một trong hai địa điểm có môi trường sống cho đười ươi Sumatra (Pongo abelii).

Năm 1971, nhà khoa học Herman Rijksen đã thành lập trạm nghiên cứu Ketambe, một khu vực nghiên cứu đặc biệt dành riêng cho loài vượn này. Ngoài ra, tại công viên còn có nhiều loài động vật có vú khác như: voi Sumatra, hổ Sumatra, tê giác Sumatra, nai Sumatra...

Vườn quốc gia Kerinci Seblat

Công viên quốc gia này có tổng diện tích 13.791km2, và kéo dài bốn tỉnh: Tây Sumatra, Jambi, Bengkulu và Nam Sumatra. Khu vực công viên bao gồm một phần lớn của dãy núi Barisan, trong đó có đỉnh cao nhất ở Sumatra, ngọn núi Kerinci (cao 3.805m). Công viên bao gồm các suối nước nóng, sông với thác ghềnh, hang động, thác nước phong cảnh đẹp và hồ Caldera cao nhất ở Đông Nam Á.

Vườn quốc gia này là nơi có sự đa dạng của hệ thực vật và động vật. Hơn 4.000 loài thực vật phát triển trong khu vực công viên, bao gồm loài hoa lớn nhất thế giới là Rafflesia Arnoldi. Quần thể động vật bao gồm hổ Sumatra, tê giác Sumatra, Sumatra voi, Bomean báo gấm, lợn vòi, Sun Bear Mã Lai và hơn 370 loài chim…

Vườn quốc gia Bukit Barisan Selatan

Đây là công viên quốc gia thứ 3 ở Sumatra, Indonesia. Vườn quốc gia này có tổng diện tích là 3.568km2, và kéo dài ba tỉnh: Lampung, Bengkulu và Nam Sumatra. Cùng với Gunung Leuser Kerinci Seblat và công viên quốc gia này tạo thành một di sản thế giới của vùng Sumatra ở Indonesia.


Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.