Đảo Skellig Michael, Ireland

17:08 | 20/01/2018

Skellig Michael là một đảo đá dốc, cách bờ biển hạt Kerry, Ireland khoảng 15km về phía Tây. Đây là đảo lớn trong 2 đảo mang tên Skellig. Hòn đảo này được sử dụng như một nơi nghỉ ngơi cho các tu sĩ từ thế kỉ thứ 7. Một tu viện Celtic Ireland nằm trên đỉnh khối đá cao 230m, được xây năm 588. Đây là một trong số các tu viện nổi tiếng của châu Âu.

Tu viện trên đảo Skellig Michael đã sống sót qua nhiều cuộc tấn công của người Viking trong thế kỷ thứ 9, đặc biệt trong năm 823. Sau đó tu viện được mở rộng đáng kể, với một nguyện đường mới được xây khoảng đầu thiên niên kỷ thứ hai. Cộng đoàn tu sĩ Skellig Michael chưa bao giờ đông - dường như chỉ có khoảng 12 tu sĩ nam và 1 tu viện trưởng. Đôi lần trong thế kỷ thứ 12, các tu sĩ đã rời khỏi Skellig Michael để tới tu viện thánh Augustine ở Ballinskelligs trên đất liền.

Đầu thập niên 1500, Skellig Michael trở thành nơi hành hương hàng năm được ưa chuộng, nhưng không có sự cư trú thường xuyên. Trong thế kỷ thứ 19, người ta đã xây 2 tháp hải đăng tại đây và Great Skellig lại có người cư ngụ, lần này là những người trông coi tháp hải đăng thay phiên nhau. Tháp hải đăng thứ hai vẫn vận hành, dù nó được xây dựng lại trong thập niên 1960 và được tự động hóa từ thập niên 1980. Năm 1986, một số việc tu bổ được thực hiện và một phòng du lịch kết hợp với đảo được thành lập.

Mặc dù có mặt trong danh sách di sản của Unesco từ năm 1996 nhưng địa điểm này có vẻ khá xa để thực hiện một chuyến du hành.


Mới hơn