Thị trấn cổ Lamu, Kenya

14:35 | 23/01/2018

Lamu là một thị trấn cổ lâu đời nhất ở Kenya, nằm trên bờ biển phía Đông của châu Phi, gần biên giới Somalia. Thiên đường này có lịch sử bí ẩn và quyến rũ, với những con đường quanh co làm bằng đá thời Trung cổ.

Những con hẻm nhỏ là lối dẫn vào khu phố ngoằn ngèo. Ta có thể nhìn thấy ngay ngoài sân, bậc thang, hành lang và các ô cửa gỗ của những toà nhà bằng đá nầy được chạm khắc tinh xảo. Các bức tường được làm bằng san hô. Kiến trúc của Lamu ảnh hưdng từ châu Âu, Ả Rập và Ấn Độ, điển và sang trọng. Lối đi trên đảo quá hẹp và không thể tìm thấy những phương tiện hiện đại nơi đây. Dường như đó chính là lý do mà cuộc sống ồn ào náo nhiệt của chốn đô thị phồn hoa không thể xâm nhập vào được: thị trấn cổ này.

Cuộc sống dường như không thay đổi là mấy. Trong thế kỉ 14, Lamu là một thành phố cảng nhộn nhịp và sôi động tàu thuyền cập bến. Còn giò đây, phương tiện thật đơn giản, nói chính xác hơn là thô sơ. Đa số lựa chọn cách đi bộ. Lừa được sử dụng như một phương tiện chuyên chở hạng nặng. Khi màn đêm buông xuống, thành phố được thắp sáng bằng đèn lồng. Vì thế bạn muốn dạo chơi ngắm cảnh thành phố ban đêm thì nhất thiết phải có một chiếc đèn pin mang theo bên mình.

Thưởng thức hương vị tuyệt vời của các món ăn xung quanh chợ, viếng thăm nhà thờ Hồi giáo, bảo tàng, pháo đài và những ngôi nhà cổ, khám phá tất cả bằng chính đôi chân của mình hay trên lưng lừa quả là điều vô cùng thú vị.

Trên đường phố, không có gì bất ngờ khi bắt gặp những phu nữ đeo mạng che mặt với áo chẽn, kết quả của sự pha trộn văn hoá ăn mặc quyến rũ của người châu Phi và Ả Rập. Trên đảo có rất nhiều nhà thờ Hồi giáo, nhưng không ai được viếng thăm nếu chưa có sự cho phép của chính quyền.


Cũ hơn