Cố đô Luang Prabang, điểm du lịch hấp dẫn của Lào

23:00 | 09/01/2018

 

Cố đô Luang Prabang sở hữu những cảnh quan đa dạng nhất miền Bắc Lào và cũng là nơi giữ gìn và bảo tồn nét văn hóa truyền thống tốt nhất Đông Nam Á. Thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất hiền hòa thân thiện này những cảnh đẹp tuyệt vời, được bao quanh bởi các dãy núi cao hơn 700m so với mực nước biển nằm giữa hợp lưu sông Nậm Khăn và sông Mê Kông. Luang Prabang ngày nay trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Lào và đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1995.


Ảnh: Chùa Xiêng Thông

Đặt chân đến Luang Prabang du khách sẽ thấy hấp dẫn và thú vị với không gian thanh bình và vẻ đẹp thơ mộng của phong cảnh sơn thủy hữu tình được hòa quyện với vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy từ những ngôi chùa vàng chói lọi với mái ngói đỏ, đến những hàng cây và hoa dọc bên đường, những đoàn sư tăng mang trên mình những chiêc áo đặc trưng màu vàng ruộm nối gót nhau đi khất thực trên đường phố đã tôn lên vẻ đẹp tĩnh tại, trầm mặc của cố đô này.

Bạn hãy đi dạo quanh thành phố, hít hà mùi thơm của cà phê tươi ở các quán hàng, sự tấp nập buôn bán trên sông với những món ăn cay nóng ở đây, tất cả tạo nên sắc màu Luang Prabang.

 


Cũ hơn Mới hơn