Thành phố Luxembourg, Luxmbourg

16:36 | 31/01/2018

Thành phố Luxembourg là thủ đô của Đại Công quốc Luxembourg. Thành phố này tọa lạc tại hợp lưu của các sông Alzette và Pétrusse ở phía nam Luxembourg và có lâu đài lịch sử Luxembourg do người Frank thiết lập vào thời kỳ đầu Trung cổ.

Vị trí chiến lược của Luxembourg ở rnột ngã tư lớn của châu Âu (giáp với Bỉ, Pháp, và Đức) khiến nơi đây có một mạng lưới dày đặc các lâu đài phòng thủ. Lâu đài đẹp nhất chính là Vianden. Được xây dựng vào thế kỷ 11, lâu đài Vianden từng bị phá hủy nhưng đã được khôi phục vẻ rực rỡ độc tôn. Ngày nay lâu đài đang đứng kiêu hãnh trên một khối đá, phía dưới là thị trấn nhỏ và xung quanh là miền đồng quê.

Tiêp đến là lâu đài Grand Ducal, một tòa nhà nguy nga tráng lệ đã được xây dựng từ thời Trung cổ và khu phố cổ. Con đường này chạy dọc thung lũng Alzrtte, nằm sâu dưới lòng đất mang tên Casemate Bock - hệ thống pháo đài ngầm dài 23km với tổng diện tích 40.000m2, có đoạn sâu đến tận 40m, được bá tước Siegfried cho xây từ năm 963, giờ vẫn được xem là cái nôi của thành phố.

Luxembourg còn có 110 cây cầu, nốì liền những khu khác nhau, bởi thung lũng trong vùng Luxembourg. Những cây cầu này được chia ra thành hai vùng: vùng dưới thấp, và vùng trên cao, đây là di sản được để lại bởi những lực lượng xâm chiếm của ngoại quốc. Do đó, người ta đặt thêm cho Luxembourg biệt hiệu nữa là “thành phố của những cây cầu”.