Du lịch Maldives

15:36 | 16/01/2018

Maldives là quốc gia với nhiều hòn đảo nhỏ thuộc Ấn Độ Dương, nổi tiếng với những bãi biển trắng tinh, soi bóng những hàng dừa rì rào và làn nước biển ấm áp trong vắt. Tại đây, du khách có thể lặn ống thở quanh những vịnh nhỏ xanh biếc, bơi lội giữa những rạn san hô đủ màu và đi thuyền thám hiểm những hòn đảo không người.

Hầu hết mọi đảo resort đều có bãi biển riêng. Du khách có thể thoải mái thư giãn trên bãi cát trắng tinh với sự phục vụ tận tình của nhân viên resort. Sau đó, tận hưởng dịch vụ spa chu đáo.

Mặt biển trong vắt của Maldives là điều kiện lý tưởng cho du khách lặn biển, lặn ống thở và chụp ảnh dưới nước. Nhiều khu resort có các lớp hướng dẫn lặn biển với đầy đủ dụng cụ và cấp độ cho người mới học lẫn những người đã thành thạo

Tại Khu lặn Rạn San hô Banana, du khách sẽ dễ dàng thấy những con cá nóc, cá bướm đủ màu hay nhiều loài thuộc họ cá mú khác nhau. Những tay lặn biển có kinh nghiệm hơn có thể tìm xem những con cá mập báo tại Khu lặn Gangehi Kandu thuộc đảo Gangehi. Quần đảo cũng có nhiều vịnh nước nông, phù hợp để lặn ống thở.

Biển Maldives

Du khách có thể dễ dàng thuê thiết bị lặn trên bãi biển và tại các resort. Chèo thuyền kayak, lướt ván buồm, chơi thuyền buồm, lướt sóng và chơi jetski là những hoạt động khác được nhiều du khách yêu thích. Nếu đi theo nhóm, hãy thuê thuyền đi câu cá ngừ, cá cờ, cá hồng hay cá nhồng bản địa.

Tuy hầu hết du khách đều chọn nghỉ ngơi tại các đảo resort, đừng bỏ qua dịp tham quan thủ đô Malé. Ngắm kiến trúc đặc sắc của công trình từ thế kỷ 17 Nhà thờ Hồi giáo lớn Thứ Sáu. Công trình được làm từ đá đỏ, với những hình chạm trổ trang trí tinh xảo. Tỉm hiểu nghệ thuật Maldives tại Phòng triển lãm Nghệ thuật Quốc gia. Xem thương lái làm thịt những con cá tươi sống tại Chợ Cá Malé.

Hay đặt tour đi về trong ngày để đến với những khu vực ít khách du lịch hơn tại Maldives. Tìm hiểu đời sống, văn hóa địa phương, tham quan các làng chài và mua những món quà lưu niệm thủ công.

Hầu hết khách du lịch đến Maldives đều nghỉ tại những nhà sàn ven biển, hay những khu resort cao cấp riêng tư. Cách đơn giản nhất để đến những resort này là đón chuyến bay đến Malé. Sau đó, đi thuyền hoặc thủy phi cơ ra đảo.

Maldives có khí hậu ấm áp quanh năm, với không khí thanh bình, thư thả.


Mới hơn