Essaouira, thành phố cảng biển, Maroc

15:47 | 23/01/2018

Essaouira là một một thị trấn tăng cường vào cuối thế kỷ 18, được xây dựng theo các nguyên tắc của kiến trúc quân sự đương đại châu Âu trong bối cảnh Bắc Phi. Kể từ khi thành lập, nó đã là một cảng biển thương mại quốc tế lớn, liên kết Maroc và sa mạc Sahara với châu Âu và phần còn lại của thế giới. Nơi đây, ban đầu là một làng đánh cá được biết đến với tên gọi Mogador, sau đó phát triển thành một cảng biển quan trọng. Ngày nay, Essaouira mang vẻ đẹp cổ kính của một thành phố Trung cổ. Đặc trưng của Essaouira là những bức tường gạch màu đỏ chạy dài.

Thành phố hiện tại của Essaouira chỉ được xây dựng trong suốt thế kỷ 18. Hoàng đế Mohammed III muôn mở rộng giao thương với các cường quốc châu Âu, bởi vậy ông đã chọn Mogador để thiết lập một bến cảng.

Trong 12 năm, Mohammed III đã chỉ đạo kỹ sư người Pháp, Theodore Cornut và một số kiến trúc sư châu Âu khác xây dựng pháo đài và thành phố dọc theo bờ biển.

Thedore Cornut thiết kế và xây dựng thành phố, đặc biệt là khu vực Kasbah, tương ứng với các khu Hoàng gia và các công trình xây dựng cho các thương gia Kitô giáo và các nhà ngoại giao.

Từ đó, trải qua nhiều thế kỷ, Essaouira là cầu nối giao thương giữa Timbuktu tới vùng cận sa mạc Sahara với châu Âu, khi hàng hóa của cựu lục địa được mang đi đổi lấy muôi, gia vị, đường, trà và vàng bạc từ châu Phi. Essaouira nổi bật với khu phố cổ (Medina) quanh co nhiều đường nhỏ như ma trận và những ngôi nhà nổi bật với ba màu xanh da trời, vàng nâu và trắng.

Ngoài các công trình kiến trúc, Essaouira còn được biết đến như nơi tập trung của các nghệ sĩ.


Cũ hơn Mới hơn