Du lịch Mexico

16:59 | 31/01/2018
Đến để tận hưởng khí hậu ấm nóng quanh năm, thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị, thư giãn trên bãi biển và hiểu thêm về những cư dân thân thiện. Và đừng quên những di tích văn hóa cổ đại.

Mexico và các quốc gia Trung Mỹ không chỉ có những bãi biển đẹp. Văn hóa, lịch sử, những tàn tích cổ đại và ẩm thực phong phú là những điều thú vị khác chờ du khách khám phá. 

Những bãi biển Mexico thật sự không làm du khách thất vọng. Bên bờ tây Thái Bình Dương, đến với những vách đá cheo leo của Acapulco, nghỉ tại những khu nhà sàn với hồ bơi ở Puerto Vallarta hay tìm hiểu đời sống sinh vật biển tại Cabo San Lucas. Cozumel và Cancun nằm ở phía đông bán đảo Yucatan bên bờ vịnh Mexico lại nổi tiếng với những bãi biển tuyệt vời và là nơi bắt đầu hành trình lặn biển hoặc khám phá tàn tích đế chế Maya lý tưởng.

   

Ở phía nam Mexico City lại gây ấn tượng mạnh với đời sống nghệ thuật và những tòa nhà với kiến trúc độc đáo. Xem những điệu múa dân tộc, tham quan các bảo tàng khảo cổ lẫn nghệ thuật như Bảo tàng Frida Kahlo. Tham gia tour ẩm thực để thử những món ăn đậm đà gia vị, hay mua một món nữ trang bạc được chế tác tinh xảo làm quà. Leo những kim tự tháp hơn 2.000 năm tuổi từ thời tiền Columbus tại Teotihuacan. 

Thành phố Mexico được người Aztec thành lập vào năm 1325 với tên gọi Tenochtitlan. Sau đó thành phố bị người Tây Ban Nha xâm chiếm và xây dựng lại. Ngày nay, thành phố 20 triệu người này là một thủ đô náo nhiệt bên khung cảnh đồi núi. Thành phố thừa hưởng sự pha trộn của văn hóa Châu Âu và văn hóa bản địa, những di tích Aztec bằng đá, kiến trúc Châu Âu cổ điển, quang cảnh nghệ thuật kiên cố và ẩm thực đường phố hấp dẫn.Đi dạo dọc theo phiên bản của Đại lộ Champs-Elysées ở Mexico, Đại lộ Paseo de la Reforma, nơi có tượng Thiên thần Độc lập bằng vàng. Đại lộ này nối Cung điện Quốc gia với Lâu đài Chapultepec (Castillo de Chapultepec), một điền trang trên đỉnh đồi quan sát được cả thành phố. Xem những căn phòng sang trọng của chủ nhân trước đây, Hoàng đế Maximilian I của Mexico và vợ ông ta, Carlota và chuẩn bị sẵn máy ảnh để chụp những phong cảnh đẹp mắt của thành phố từ phòng ngủ của họ. Lâu đài còn có Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Cơ ngơi này có các bộ sưu tập vũ khí, trang phục và những đồ dùng khác, cung cấp tư liệu về lịch sử Mexico từ khi người Tây Ban Nha đến xâm lược vào thế kỷ 16 cho đến Cách mạng Mexico vào năm 1910 và xa hơn thế.

Cung điện Mỹ thuật (Palacio de Bellas Artes) là tổ chức nghệ thuật hàng đầu ở Thành phố Mexico. Khám phá cung điện có bốn tầng này, với mặt tiền bằng những viên đá cẩm thạch lớn, trần nhà cao vút và nội thất trang trí nghệ thuật. Các tầng trên cao trưng bày những tác phẩm lớn của nhiều họa sĩ tranh tường nổi tiếng người Mexico. Tác phẩm nổi tiếng nhất là bức bích họa gây tranh cãi của Diego Rivera Man at the Crossroads, tác phẩm bị chính những ủy viên hội đồng thành phố ban đầu phản đối tại Trung tâm Rockefeller ở Thành phố New York do thông điệp cộng sản ẩn chứa bên trong. Vào buổi tối, hãy thưởng thức một buổi biểu diễn trong nhà hát của cung điện, nơi có các công ty quốc tế đến trình diễn nhạc kịch, vũ kịch và nhạc cổ điển.


Khám phá lịch sử cổ đại của thành phố ở Bảo tàng Nhân loại học (Museo Nacional de Antropología). Xem những ngôi đền, lăng mộ và tác phẩm điêu khắc được xây dựng lại từ thời Maya, Aztec và các nền văn minh khác. Gần ngay trung tâm thành phố là Di tích Teotihuacan, tàn tích của một thành phố được xây vào năm 100 trước Công nguyên. Di tích này có những ngôi đền, tranh tường và kim tự tháp lớn thứ ba thế giới. 


Thành phố Mexico nằm ở Thung lũng Mexico, miền trung của đất nước. Hệ thống tàu điện ngầm dưới mặt đất hoạt động rất hiệu quả và mở rộng khắp thành phố. Du khách có thể khám phá Trung tâm Lịch sử của thành phố một cách dễ dàng bằng cách đi bộ hoặc đạp xe nhờ tham gia chương trình thuê xe đạp công cộng của thành phố.