Giới thiệu đôi nét về Vĩnh Phúc

11:03 | 23/02/2018

Vĩnh Phúc thuộc miền núi trung du Bắc Bộ, có diện tích tự nhiên 1.362km2, dân số 1,1 triệu người, gồm các dân tộc Kinh, Mường, Dao. Thị xã Vĩnh Yên là tỉnh lỵ, ngoài ra có các huyện: Lập Thạch, Tam Đảo, Vĩnh Tường, Yên Lạc, Mê Linh và Tam Dương. Phía Bắc Vĩnh Phúc giáp Tuyên Quang, phía Đông Bắc giáp Thái Nguyên, phía Tây giáp Phú Thọ, phía Đông giáp Bắc Giang, Bắc Ninh, phía Nam giáp Hà Tây.

Địa hình Vĩnh Phúc chủ yếu là trung du, nhiều núi đồi thấp và đồng bằng. Nhiệt độ trung bình cả năm là 23,40C. Vùng núi Tam Đảo có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ trung bình cả năm của vùng này khoảng 210C, là một trong những nơi nghỉ mát lý tưởng ở miền Bắc.

Vĩnh Phúc có hệ thống giao thông khá thuận lợi, có đường bộ, đường sắt đi qua, lại cách Thủ đô Hà Nội không đầy 60km, nằm kề sát sân bay quốc tế Nội Bài. Đó là những điều kiện khá cơ bản cho Vĩnh Phúc phát triển kinh tế. Trong những năm gần đây, kinh tế Vĩnh Phúc khá phát triển, nhiều nhà đầu tư đã vào Vĩnh Phúc làm ăn thuận lợi và đang trên đà tăng trưởng. Vĩnh Phúc là một trong những khu vực có nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú như khu nghỉ mát Tam Đảo, chùa Tây Thiên, hồ Đại Lải...


Cũ hơn Mới hơn