Giới thiệu du lịch Bắc Giang

08:40 | 03/02/2018

Bắc Giang là một tỉnh vùng trung du, cách Hà Nội khoảng 50km về phía Bắc. Phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Lạng Sơn, Tây và Tây Bắc giáp Thái Nguyên, Nam và Đông Nam giáp Bắc Ninh, Hải Dương và Quảng Ninh. Bắc Giang có diện tích tự nhiên 3.882,5km2, dân số gần 1,5 triệu người gồm 24 dân tộc anh em sinh sống, trong đó chủ yếu các dân tộc: Kinh, Tày, Nùng, Hoa, Sán Dìu, Sán Chỉ, Cao Lan, Dao... Về đơn vị hành chính, Bắc Giang có thị xã Bắc Giang và 9 huyện: Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế, Lạng Giang, Tân Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa và Việt Yên.

Bắc Giang


Địa hình Bắc Giang khá đa dạng, vừa miền núi vừa trung du, lại có một phần đồng bằng. Khí hậu tương đối ôn hòa, chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa đông từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, mùa hè từ tháng 4 đến tháng 9. Nhiệt độ trung bình cả năm là 240C.
Bắc Giang có một hệ thống giao thông rất thuận tiện có cả đường bộ, đường sắt và đường sông thông thương dễ dàng với các tỉnh trong toàn quốc. Đường sắt từ Bắc Giang có thể đi Hà Nội, lên Lạng Sơn, sang Thái Nguyên. Đường bộ có quốc lộ 1A chạy qua, và nhiều tuyến tỉnh lộ. Về đường sông có 3 con sông lớn: sông Thương, sông Cầu và sông Lục Nam.

Sông Thương Bắc Giang


Bắc Giang là một miền quê yên tĩnh, với những trang trại trồng cây ăn quả trải dài mút tầm mắt, có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, được mệnh danh là “vùng đất cổ”, một trong những cái nôi sinh tụ và phát triển đầu tiên của người Việt, luôn gắn chặt với lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.