Giới thiệu du lịch Hải Dương

08:38 | 08/02/2018

Hải Dương nằm ở trung tâm châu thổ sông Hồng, Bắc giáp Bắc Ninh, Bắc Giang, Đông giáp Hải Phòng, Quảng Ninh, Tây giáp Hưng Yên và Nam giáp Thái Bình. Diện tích tự nhiên 1.648km2, dân số trên 1.700.000 người, gồm các dân tộc Kinh, Hoa, Sán Dìu, Tày... Hải Dương có thành phố Hải Dương và 11 huyện: Chí Linh, Nam Sách, Thanh Hà, Thanh Miện, Kinh Môn, Kim Thành, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Cẩm Giàng, Bình Giang, Ninh Giang. Hải Dương nằm trong khu vực tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Hải Dương thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có hai mùa rõ rệt. Mùa nóng từ tháng 4 đến tháng 10, mùa lạnh từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

Địa hình khá bằng phẳng, là vùng đồng bằng, một trong những vựa lúa của đồng bằng Bắc Bộ, đất đai màu mỡ, phì nhiêu. Giao thông thủy, bộ, đường sắt rất thuận lợi, lại gần Thủ đô Hà Nội, cách Hà Nội chỉ trên 50km. Hải Dương là một tỉnh có tiềm năng du lịch dồi dào, là một trong những cái nôi của nền văn hóa dân tộc Việt Nam. Lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc đã để lại cho vùng đất này một di sản vô giá với hàng trăm di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc với những danh thắng Côn Sơn, Kiếp Bạc, Lục Đầu Giang, Bến Bình Than, Khu tưởng niệm Chu Văn An, Khu tưởng niệm Đại danh y Tuệ Tĩnh... Hải Dương còn là nơi sản sinh ra những đặc sản nổi tiếng trong cả nước từ nhiều thế kỷ nay với bánh đậu xanh rồng vàng, bánh gai Ninh Giang, các loại sành sứ...