Yangon, địa danh du lịch nổi tiếng ở Myanmar

08:27 | 09/01/2018

Giao thông tại Yangon:

Yangon cấm xe máy lưu thông để giảm mật độ giao thông, đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Người dân ở đây di chuyển chủ yếu bằng các phương tiện công cộng, gồm: xe bus và xe lam.

Mặc dù các phương tiện giao thông lưu thông bên phải đường như ở Việt Nam nhưng đại đa số các loại xe ô tô là tay lái nghịch, tức là ở bên tay phải buồng lái thay vì ở bên trái như Việt Nam. Thỉnh thoảng cũng có một vài xe tay lái thuận nhưng rất hiếm hoi.

Đường phố Yangoon buổi tối nóng như một cái chảo nhưng rất náo nhiệt với nhiều hàng quán vỉa hè, phục vụ dân lao động với giá rất rẻ. Ban ngày, vỉa hè khu trung tâm thành phố (còn gọi là khu thuộc địa, na ná phố Tràng Tiền ở Hà Nội với những khu nhà cổ tuyệt đẹp và toà nhà Hành chính của Yangon) tràn các sạp hàng rong rẻ tiền. Khách hàng có thể mua đủ thứ từ vải vóc, quần áo, đồ gia dụng, sách báo, đồ lưu niệm…

Đặc sản Yangon:

Đặc sản của Yangon và Myanmar là đồ trang sức, lưu niệm bằng đá quý với giá cả hợp túi tiền của mọi tầng lớp khách du lịch. Đặc biệt, ấn tượng nhất ở đây là những quán bán lòng lợn chiên và trầu cau. Người ta cho lòng dồi vào những chảo dầu sôi sùng sục và chỉ vài phút sau khách đã có thể nhâm nhi món lòng chao với rượu hoặc bia Myanmar… Ở Myanmar, trầu là món khoái khẩu của cả đàn bà và đàn ông.

Du lịch Yangon:

Yangoon bây giờ đã khá hiện đại với nhiều khu nhà ở, khách sạn chọc trời, nhưng người ta vẫn cảm nhận được một thành phố cổ kính khác lạ và rất đặc trưng của một đất nước Phật giáo.

Chùa Vàng (Shwedagon)

Đây là điểm du lịch nổi tiếng ở Yangon. Người ta bảo đến Myanmar mà không tới thăm Chùa Vàng thì coi như chưa tới đất nước này.

Theo phong tục, nhiều người Myanmar xuất gia đi tu ít nhất 2 lần trong đời người, mỗi lần đi tu ít nhất là 1 tuần, lần thứ nhất là sau 5 tuổi. Người ta mời bạn bè, họ hàng tới chứng kiến lễ xuất gia tại một ngôi chùa nào đó. Tùy theo điều kiện kinh tế mà tổ chức lễ xuất gia lớn hay nhỏ. Thường thì nam giới sau một thời gian đi tu lại quay về cuộc sống đời thường, còn nữ giới đi tu cả đời.


Cũ hơn Mới hơn