Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

08:32 | 03/02/2018

Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc miền Đông Nam Bộ, là nơi sinh sống của các dân tộc: Kinh, Khơme, Hoa... có diện tích khoảng 1.965km2, dân số hơn 800.000 người, gồm thị xã Bà Rịa và các huyện: Châu Đức, Xuyên Mộc, Tân Thành, Long Đất, Côn Đảo.
Tỉnh lỵ là thành phố Vũng Tàu. Bà Rịa-Vũng Tàu phía Bắc giáp Đồng Nai, Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh, phía Đông giáp Bình Thuận, Nam giáp biển Đông, có chiều dài bờ biển phần đất liền trên 100km, trong đó có 72 km là bãi cát có thể làm bãi tắm.
Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 có gió Tây Nam. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau với gió mùa Đông Bắc. Nhiệt độ trung bình 270C.
Thềm lục địa tiếp giáp với đảo Trường Sa, nơi đây có nhiều tài nguyên quý là dầu mỏ, khí đốt và hải sản. Bà Rịa-Vũng Tàu có nhiều hồ chứa nước lớn như Kim Long, Đá Đen, Đá Bàn, Châu Pha, Sông Xoài, Lồ Ô... có nhiều dòng sông chảy qua như sông Ray, sông Bà Đáp, sông Đông... Ngoài ra còn có trên 200 con suối, đặc biệt có suối nước nóng Bình Châu, nóng tới 800C.
Thành phố Vũng Tàu là một trung tâm du lịch lớn. Sự kết hợp hài hòa giữa quần thể thiên nhiên biển, núi cùng kiến trúc đô thị và các công trình văn hóa cổ như tượng đài, nhà thờ, chùa chiền... tạo cho Vũng Tàu ưu thế của thành phố du lịch biển tuyệt vời.

Bà Rịa - Vũng Tàu 1

Vũng Tàu quanh năm đầy nắng gió, lại có nhiều bãi biển đẹp như bãi Sau (Thùy Vân), bãi Trước (Tầm Dương), bãi Dâu (Phương Thảo), bãi Dứa (Hương Phong)... Đặc biệt có nhiều di tích thắng cảnh như ngọn hải đăng trên núi Nhỏ, núi Lớn, Bạch Dinh, Niết Bàn tịnh xá, Thích Ca Phật đài... Tất cả những yếu tố đó đã thu hút khách du lịch quanh năm.
Bà Rịa-Vũng Tàu có 4 khu vực có tiềm năng phát triển du lịch lớn:
- Thành phố Vũng Tàu.
- Vùng rừng nhiệt đới nguyên sinh Côn Đảo.
- Bờ biển Long Hải và vùng núi Minh Đao.
- Vùng rừng nguyên sinh và suối nước nóng Bình Châu.