Du lịch Bình Phước

10:12 | 03/02/2018

Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh miền núi thuộc Đông Nam Bộ, tiếp giáp giữa đồng bằng và cao nguyên. Bình Phước có nhiều rừng nhưng địa hình khá bằng phẳng. Phía Bắc và Tây Bắc giáp Campuchia với đường biên giới dài 240km, phía Đông giáp Đắk Nông và Lâm Đồng, phía Nam giáp Đồng Nai và Bình Dương, phía Tây giáp Tây Ninh.

Bình Phước có diện tích gần 7.000km2, dân số khoảng 750.000 người, gồm nhiều dân tộc sinh sông như: Kinh, Xtiêng, Khơ - me và M’Nông… Về đơn vị hành chính, tỉnh gồm có thị xã Đồng Xoài và 7 huyện: Đồng Phú, Phước Long, Lộc Ninh, Bù Đăng, Bù Đốp, Bình Long, Chơn Thành.

Bình Phước có hai con sông chảy qua từ Bắc xuống Nam. Phía Tây là sông Sài Gòn, ranh giới giữa Bình Phước và Tây Ninh, phía Đông là sông Bé.

Khí hậu có 2 mùa: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 dến tháng 4 năm sau. Phía Bắc có nhiều rừng nên khí hậu ẩm ướt hơn phía Nam. Lượng mưa trung bình hang năm là 2.110mm

Bình Phước là một trong những tiunrh có nhiều cảnh quan thiên nhiên và di tích lịch sử. Đó là Thác Mơ, núi Bà Rá, đồng cỏ Bàu Lạch.