Giới thiệu đôi nét về Trà Vinh

08:53 | 23/02/2018

Trà Vinh là tỉnh nằm ở hạ lưu sông Mê Kông được bao bọc bởi sông Tiền và sông Hậu, có diện tích tự nhiên 2.369km2, dân số trên 1 triệu người gồm các dân tộc: Kinh, Khơme, Hoa. Thị xã Trà Vinh là tỉnh lỵ, ngoài ra còn có các huyện: Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Châu Thành, Trà Cú, Cầu Ngang, Duyên Hải. Trà Vinh, phía Bắc giáp Bến Tre, Tây Nam giáp Sóc Trăng, phía Tây và Tây Bắc giáp Vĩnh Long, Cần Thơ, phía Đông giáp biển Đông. Trà Vinh có bờ biển dài 65km.

Địa hình Trà Vinh khá đơn giản, là một dải đồng bằng ven biển gồm vùng châu thổ đã được hình thành từ lâu và vùng đất mới bồi. Trà Vinh ở độ cao trung bình từ 2 đến 3m so với mặt nước biển, có nhiều sông ngòi, kênh rạch tự nhiên và kênh đào, tạo nên một hệ thống tưới tiêu rất có hiệu quả và cũng là nguồn cung cấp phù sa bồi đắp cho châu thổ. Vì thế ruộng đất Trà Vinh phì nhiêu tươi tốt. Đất Trà Vinh có khá nhiều gò, giồng đất.

Trà Vinh nằm trong vùng khí hậu gió mùa cận xích đạo, quanh năm nóng ẩm. Khí hậu chia ra làm hai mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Lượng mưa trung bình năm vào khoảng 1.400-1.600mm. Trà Vinh tuy nằm ven biển nhưng không mấy khi bị bão lụt. Nhiệt độ trung bình cả năm từ 25-27 độ C. Trà Vinh là vùng đất nông nghiệp và nuôi trồng đánh bắt thủy hải sản.


Cũ hơn Mới hơn