Bãi tắm Đá Nhảy, Quảng Bình

11:07 | 12/02/2018

Bãi tắm Đá Nhảy nằm sát đường quốc lộ 1A, dưới chân đèo Lý Hoà, cách thành phố Đồng Hới 24km về phía Nam, cách Đèo Ngang 50km về phía Bắc. Đá Nhảy là những đảo đá nhỏ nhấp nhô trên sóng nước gần bờ. Đi giữa hàng trăm đảo đá lớn nhỏ, sừng sững cao thấp khác nhau, mỗi hòn một vẻ, hình thù ký thú, ta có cảm giác như đang lạc vào một thế giới động vật trải qua hàng triệu năm hóa đá.

Đá Nhảy Lý Hoà có thể ví như một Hạ Long thu nhỏ, dưới bàn tay sắp đặt thần kỳ của tạo hóa, không chỉ tạo nên những tác phẩm điêu khắc hoành tráng mà còn tạo nên những công trình kiến trúc tự nhiên kỳ vĩ.

Cách đó không xa là một bờ cát trắng mịn chạy dài, nước biển trong xanh, những con sóng lô xô vỗ nhẹ vào bờ, được gọi là bãi tắm Đá Nhảy, một nơi tắm biển nghỉ ngơi lý tưởng sau những ngày lao động mệt nhọc. Trên bờ là những triền núi nhấp nhô phù hợp cho những tour du lịch sinh thái, leo núi thú vị. Sáng sáng hoà vào tiếng sóng vỗ là tiếng thông reo, tiếng xào xạc của những rặng phi lao ngút ngàn trên những đồi cát.

Đá Nhảy có mùa gió nồm Nam, ngọn gió vô tận thổi từ đại dương mang vào đất liền cái mát lạnh của biển cả. Những sớm mai hè khi vì sao mai còn thắp sáng trên đỉnh Hoành Sơn, dọc bãi bờ Đá Nhảy ta bắt gặp những du khách ngồi đón gió và ngắm mặt trời đàng Đông rực lên một màu hồng nhẹ lấp lánh trên mặt nước. Chiều hè khi nắng tắt, mặt biển chuyển dần từ xanh lục sang màu tím sẫm. Mùa thu mang đến cho Đá Nhảy những đêm trăng huyền diệu. Mùa xuân đến, trên bờ Đá Nhảy, rừng hoa mua, hoa sim tím hồng đua nhau nở đón những đàn chim phương Bắc trở về kiếm ăn. Đá Nhảy, một khu du lịch không lớn, nằm trên đường thiên lý Bắc Nam, là điểm đón khách dừng chân cho một cuộc viễn du kỳ thú vào hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, một di sản tự nhiên của thế giới.