Mỹ Khê (Đà Nẵng), một trong những bãi biển quyến rũ nhất hành tinh

14:57 | 05/01/2018

Đà Nẵng được thiên nhiên ưu ái ban tặng những bãi tắm liên hoàn hoang sơ đẹp như tranh vẽ và Mỹ Khê là một trong những bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng (năm 2005 bãi biển Đà Nẵng được Tạp chí kinh tế Mỹ Forbes bình chọn là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh).

Bãi biển Mỹ Khê (có chiều dài khoảng 900m) nổi tiếng với bãi cát trắng mịn, sóng biển ôn hòa, làn nước trong xanh ấm áp quanh năm cùng hàng dừa thơ mộng bao quanh biển. Bờ biển dài, đẹp, nước trong xanh bốn mùa, ấm và độ sóng êm phù hợp cho việc chơi các môn thể thao. Nơi đây có các khách sạn, các khu nghỉ dưỡng hạng sang, các biệt thự đạt tiêu chuẩn quốc tế rất thích hợp cho kỳ nghỉ biển vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Biển Mỹ Khê còn là nơi có các loại rong tảo quý như: rong câu chỉ vàng, rong câu chân vịt có giá trị xuất khẩu cao. Môi trường du lịch trong khu vực bãi tắm tương đối tốt. Với mục đích đảm bảo an toàn cho du khách và như người dân khi tắm biển, bãi tắm Mỹ Khê có hệ thống cứu hộ gồm: chòi canh, phao cứu sinh, cờ báo hiệu vùng nước xoáy và lực lượng cứu hộ túc trực ngày đêm, sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có người bị nạn.

Đà Nẵng có nhiều đặc sản biển tươi ngon như: món bào ngư, tôm, cua, ghẹ, cá chìa vôi, các loại ốc phong phú... với giá cả phải chăng. Du lịch tới biển Mỹ Khê để tận hưởng kỳ nghỉ ngơi lý thú, vô cùng hấp dẫn và đừng quên ghé qua chợ Hàn để mua đặc sản Đà Nẵng về làm quà cho người thân: chả bò, mực, cá khô, chả cá, thịt bò khô, bánh mè, bánh lăn...