Du lịch Na Uy

10:40 | 29/01/2018

Na Uy quyến rũ những người yêu vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, với những ngọn núi kỳ vĩ, vịnh sâu, đồi núi trùng điệp và bờ biển hiểm trở. Băng ngang những cánh đồng băng hà, trượt tuyết qua những thung lũng đóng băng và tham gia những hải trình ngắm cá voi tại quốc gia Bắc Âu này. Không những thế, Na Uy còn chứa đựng nhiều điều thú vị cho những ai muốn tìm hiểu văn hóa với vô số nhà thờ cổ, bảo tàng, phòng triển lãm và những con tàu Viking.
Bao quanh bởi rừng rậm và nằm gần Oslofjord, thủ đô Oslo là địa điểm lý tưởng cho những hoạt động ngoài trời. Khám phá khu trượt tuyết Holmenkollen hay thử tài trượt tuyết băng đồng xuyên Rừng Nordmarka, tham gia những hoạt động văn hóa đa dạng tại Oslo. Xem opera và ballet tại Nhà hát Opera Oslo, công trình kiến trúc bằng đá cẩm thạch và kính với mái nhà đặc biệt du khách có thể bước ngang. Xem những con tàu Viking tại Bảo tàng Tàu Viking hay tìm hiểu về nghệ thuật Na Uy tại Phòng triển lãm Quốc gia.
Na Uy còn nổi tiếng là vùng đất mặt trời nửa đêm. Điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng hiện tượng này là Mũi Bắc, vùng đất cực bắc của lãnh thổ trên đất liền Na Uy.
Du khách sẽ mãn nhãn với hiện tượng tự nhiên thú vị - Bắc Cực Quang từ cuối thu đến đầu mùa xuân tại Tromso hay Quần Đảo Svalbard.
Hầu hết những khu vịnh biển (fjord) đặc sắc nhất của Na Uy nằm về phía tây đất nước. Thành phố Bergen là cửa ngõ đến với vùng vịnh biển. Tại đây, hãy tản bộ qua những con ngõ hẹp với những khu mua bán cổ, ngắm những tòa nhà gỗ có tuổi đời từ thế kỷ 18-19. Đi cáp treo nối từ trung tâm thành phố đến những ngọn núi. Và vào những tháng hè ấm áp, tắm nắng tại những bãi biển quanh thành phố. Hãy leo lên Mỏm đá Pulpit để ngắm toàn cảnh Lysefjord. Du khách còn có thể thoải mái ngắm cảnh từ những con tàu thuộc tuyến Đường sắt Bergen chạy dọc vùng núi. Tham gia duy thuyền khám phá vịnh biển, tìm xem những chú cá voi lưng gù khổng lồ, loài cá hoa tiêu, hay cá heo mũi chai và cả những chú cá voi minke.
Hãy đến với Na Uy để khám phá vô số thắng cảnh thiên nhiên tuyệt vời, những hoạt động giải trí ngoài trời thú vị lẫn nhiều di sản văn hóa thú vị.