Du lịch Auckland, New Zealand

20:55 | 31/01/2018

Auckland phần nhiều giống như một cửa ngõ dẫn vào một sân chơi thiên nhiên hơn là một thiên đường đô thị, với các bảo tàng, cửa hàng và nhà hàng tuyệt hảo. Thành phố lớn nhất trên Đảo Bắc của New Zealand có bờ biển ở một bên và núi non ở bên kia. Cảng Manukau ở phía tây nam, Vịnh Hauraki và các đảo ở phía đông và Dãy Waitakere được rừng mưa bao phủ ở phía tây. Đi thang máy kính tại Tháp Sky trong trung tâm thành phố Auckland để có được một tầm nhìn ngoạn mục khắp cảnh quan thành phố, núi non và hải cảng từ độ cao 722 foot (220 mét).

Auckland được xây dựng trên và xung quanh một số núi lửa đã tắt. Ngoại ô Núi Eden được xây dựng ở sườn một núi lửa nón xỉ. Leo lên đỉnh để nhìn vào miệng núi lửa sâu 164 foot (50 mét). Những khu vườn ở Auckland Domain công viên lâu đời nhất của thành phố, phát triển xanh tươi trên đất núi lửa và dòng suối tự nhiên của núi lửa Pukekawa. Tìm hiểu về lịch sử tự nhiên của Auckland, văn hóa của người Maori cùng nghệ thuật và đồ thủ công mỹ nghệ địa phương trong Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland, nằm trên đỉnh cao nhất của Domain.

Du khách dễ dàng tham quan Auckland, với xe buýt, xe lửa và phà phục vụ khu vực trung tâm thành phố. Du khách có thể lên xuống Explorer Bus để nghe hướng dẫn và tham quan. Thuê xe hơi để khám phá bên ngoài thành phố.

Có 138 loài động vật hoang dã trong môi trường sống từng đoạt giải thưởng của Vườn bách thú Auckland. Ngắm loài kiwi biểu tượng và đến gần tê giác, voi, sư tử, báo và động vật linh trưởng.

Thuyền buồm và siêu du thuyền neo đậu trong Cảng Viaduct, nơi có bảo tàng hàng hải và hơn 30 quán bar và nhà hàng dọc theo bờ biển. Từ đây, phà đưa du khách đến các đảo trong Vịnh Hauraki. Đảo Waiheke, cách cảng 40 phút đi phà, là một nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài, nếm thử thức ăn ngon tuyệt và ngắm những bãi biển lộng lẫy.

Hướng đến ngọn đồi phía sau Auckland để đi bộ đường dài và cắm trại ở nơi hoang dã. Nhiều dặm đường mòn dẫn quanh co qua rừng mưa và dọc theo bờ biển ở Dãy Waitakere. Những "lữ khách" nghiêm túc, được biết đến là người đi bộ đường dài ở New Zealand, có thể chinh phục Đường mòn Hillary đầy thử thách dài 46 dặm (75 km), bao gồm ba đêm cắm trại và bốn ngày đi bộ. Nhiều du khách thực hiện chuyến đi trong ngày tham quan dãy núi bằng xe hơi thuê hoặc xe buýt du lịch.


Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.