Du lịch Wellington, New Zealand

21:00 | 31/01/2018

Wellington là thủ đô xa nằm ở cực nam của hành tinh. Thành phố nằm trên bờ biển của một cảng lớn và có những ngọn đồi cây cối rậm rạp bao quanh. Theo truyền thuyết Māori, nhà thám hiểm Kupe đã phát hiện ra Cảng Wellington vào năm 925. Những người định cư Châu Âu đầu tiên đã đặt chân tới nơi đây vào năm 1840 và đặt tên khu định cư theo tên Công tước đầu tiên của Wellington. Thành phố trở thành thủ đô của New Zealand vào năm 1865. Trong nhiều năm, Wellington không được khách du lịch để mắt tới. Bị lu mờ trước Auckland, thành phố chỉ đơn thuần là một cửa ngõ cho những người đi phà đến Đảo Nam. Nhưng tình trạng ảm đạm này đã thay đổi và Wellington được gọi là "thủ đô nhỏ xinh tuyệt vời nhất thế giới". Cùng với nhiều đặc điểm nổi bật khác, danh tiếng này bắt nguồn từ nghệ thuật và các hoạt động văn hóa đa dạng của thành phố và tiếng tăm như một xưởng phim lớn trên toàn cầu. Đôi khi được gọi là "Wellywood", sân khấu âm thanh, xưởng phim và các khu sản xuất hiệu ứng đặc biệt trị giá hàng triệu đô la của Wellington đã thu hút các tác phẩm điện ảnh kinh phí lớn như ba phần của phim Chúa tể của những chiếc nhẫn và Avatar.Làm quen với thành phố ở khu vực bên bờ biển, nơi có một số điểm du lịch nổi bật, trong đó có Te Papa. Đây là bảo tàng quốc gia của New Zealand và là lời giới thiệu tuyệt vời về Wellington và đất nước. Gần đó là Bảo tàng Thành phố và Biển Wellington, bao quát sự phát triển và truyền thống hàng hải của thành phố. 

Wellington hưởng lợi từ vị trí địa lý có cả đại dương và vùng nông thôn ở ngay trên thềm thành phố. Men theo những con đường mòn đi bộ trên những ngọn đồi hoặc thư giãn nhẹ nhàng tại Bãi biển Vịnh Oriental, bãi biển gần thành phố nhất.Một trong những điểm du lịch lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của thành phố là Xe cáp kéo Wellington. Du khách đi xe hơi mất 8 phút lên đồi để tới Vườn bách thảo Wellington và đài ngắm cảnh tại Kelburn. Từ đó, hãy bắt xe buýt đưa đón miễn phí tới Zealandia. Dự án bảo tồn độc đáo này đang cố gắng khôi phục một số nét đặc trưng của vùng nông thôn trở lại thời kỳ trước khi con người xuất hiện.

Khi nói đến cuộc sống về đêm, Wellington có rất nhiều nhà hàng, quán cà phê, nhà hát và các câu lạc bộ đêm. Là một thành phố nhỏ xinh, nhiều địa điểm chỉ cách nhau một quãng đi bộ ngắn.


Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.